Diễn viên Joel Grey công khai là gay ở tuổi 82

Đăng lúc: 11:40 am, Ngày 02/02/2015

Huyền thoại Broadway Joel Grey, bố của diễn viên Jennifer Grey, cho biết ông đã nhiều năm che giấu công chúng một phần con người thật của mình.

Nam diễn viên 82 tuổi công khai mình thuộc giới tính thứ ba trong cuộc trò chuyện đăng trên tạp chí People hôm 28/1. "Tôi không thích dán nhãn mác cho giới tính, nhưng nếu cần phải gọi tên, thì tôi là một người gay", ngôi sao Cabaret nói.

"Tôi nhận ra, ngoài việc bị thu hút bởi các cô gái, tôi có cùng cảm xúc với những người đàn ông. Tất cả mọi người thân thiết đều biết tôi là ai nhiều năm qua. Nhưng tôi mất thời gian dài mới có thể tiết lộ với phần còn lại của thế giới".
Joel Grey
Joel Grey và con gái Jennifer Grey tại Oscar 2009. Ảnh: AP.

Nam diễn viên chia sẻ, hồi nhỏ ông được nghe nhiều câu chuyện đáng sợ xảy ra với những người đàn ông gay. "Tôi nghe một nhóm người lớn nói chuyện ở phòng bên cạnh, trong đó có mẹ tôi, về việc những người đàn ông buộc phải vào tù, thậm chí có kết cục tệ hơn, khi công khai sống với giới tính thật".

Ngày nay, mọi việc đã dễ dàng hơn với Joel Grey. Con gái ông, nữ diễn viên Dirty Dancing - Jennifer Grey - thậm chí còn hạnh phúc với quyết định của bố mình. "Đã đến lúc bố tôi cảm thấy an toàn và thoải mái, đủ để nói với công chúng rằng ông là gay. Bởi ngày nay con người ta được phép tự do với giới tính tự nhiên của họ, được yêu thương và chấp nhận hơn, bất kể là ai, bất kể phải mất thời gian bao lâu", cô nói.

Mặc dù là gay, Joel Grey kết hôn với nữ diễn viên Jo Wilder được 24 năm. Ngoài con gái Jennifer, họ có một con trai James, làm nghề đầu bếp. Joel gọi cuộc hôn nhân của ông là "điều hạnh phúc nhất trong đời".

Joel Grey nổi tiếng với vai người dẫn chương trình trong cả bộ phim lẫn vở nhạc kịch Cabaret và từng giành một giải Oscar, một giải Tony cho vai diễn này. Sau khi rời khỏi showbiz, ông làm việc như một nhiếp ảnh gia. Joel dự định phát hành sách ảnh và hồi ký cuối năm nay.
 
Theo Song Ngư/VnExpress

Đọc thêm các bài khác