10 diễn viên đóng vai phản diện và vai anh hùng xuất sắc trong lịch sử điện ảnh thế giới

Đăng lúc: 8:31 am, Ngày 26/07/2016

Trong lịch sử điện ảnh thế giới, có rất nhiều diễn viên nổi tiếng, tài năng có thể vào vai phản diện hay vai chính đầy thuyết phục.

Helena Bonham Carter
Harry Potter and the Half-Blood Prince (2009) / The King Speech (2010)
Nữ diễn viên ngưới Anh Helena Bonham Carter đã nhận được không ít lời khen ngợi với vai diễn Bellatrix Lestrange trong loạt phim đình đám Harry Potter. Đó là một trong những nhân vật xa hoa nhất trong lịch sử điện ảnh. Tuy nhiên, vai diễn của cô trong The King's Speech, khi cô vào vai nữ hoàng Anh tốt bụng và khiêm tốn cũng để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ với khán giả. Bằng diễn xuất của mình, Helena đã nhận được đề cử giải Oscar cho vai diễn này.
 
Johnny Depp
Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007) / Edward Scissorhands (1990)
Với vai diễn Sweeney Todd, một gã thợ cạo ma quỷ trong phim Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street, Johnny Depp dù đã bị chỉ trích song vẫn được đánh giá là thành công. Bộ phim đã đã giành Giải Quả cầu vàng và Giải Oscar năm 2007. Trái ngược với vai Sweeney Todd, nhân vật của Edward Scissorhands chỉ muốn bày tỏ tình yêu của bản thân và mong muốn được thấu hiểu. Một vai diễn cảm động trong sự nghiệp của Depp.
 
Jack Nicholson
Các Shining (1980) / One Flew Over the Cuckoo’s Nest (1975)
Jack Nicholson là một nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hoa Kỳ, ông được coi là một trong những diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử Hollywood và nổi tiếng với việc vào vai những nhân vật bị thần kinh hoặc gặp vấn đề về tâm lý. Jack Nicholson đã chuyển đổi từ một người bình thường để vào vai một kẻ tâm thần trong The Shining. Và trong bộ phim Bay trên tổ chim cúc cu, ông cũng giả vờ là bị bệnh tâm thần. Với vai diễn này, Nicholson đã được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.
 
Angelina Jolie
Maleficent (2014) / Lara Croft: Tomb Raider (2001)
Các phù thủy độc ác từ Sleeping Beauty đã cuốn hút Jolie kể từ thời thơ ấu. Vì vậy, khi Angelina Jolie thủ vai phản diện chính, bộ phim tái hình dung câu chuyện trong phim hoạt hình năm 1959 Sleeping Beauty, nhưng theo góc nhìn của nhân vật Maleficent độc ác. Vai diễn đã để lại dấu ấn đầy thuyết phục. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều nhớ diễn suất của Jolie đầy dũng cảm và can đảm trong vai Lara Croft. Bộ phim Tomb Raider đã đạt doanh thu 274 triệu USD và là phim chuyển thể từ game ăn khách nhất mọi thời cho tới khi bị Prince of Persia (2010) phá kỷ lục.
 
Ralph Fiennes
Harry Potter và bảo bối tử thần Hallows: Part 2 (2011) / The Grand Budapest Hotel (2014)
Vai diễn trong nhân vật chúa ác Voldemort trong loạt phim Harry Potter đã giúp cho sự nghiệp của ông trở nên rực rỡ. Hình ảnh chúa ác mà ông thủ vai khiến cho Daniel Radcliffe thốt lên rằng cậu "thực sự sợ hãi" trong quá trình quay phim. Và trong The Grand Budapest Hotel, Ralph Fiennes đã có màn "lột xác" ngoạn mục. Vai diễn đem lại cho anh một đề cử Quả cầu vàng và hàng loạt đề cử lớn nhỏ khác trong năm.
 
Gary Oldman
Dracula (1992) / Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007)
Dracula chắc chắn là bộ phim đã giúp Oldman đảm bảo vị trí của mình. Theo các nhà phê bình, Gary được sinh ra để đóng nhân vật ác. Tuy nhiên, nam diễn viên này cũng có khả năng diễn xuất sắc trong vai nhân vật tốt. Vai diễn Sirius Black trong Harry Potter là một ví dụ điển hình.
 
Arnold Schwarzenegger
Terminator (1984) / Kindergarten Cop (1990)
Arnold Schwarzenegger và huyền thoại về ‘Kẻ hủy diệt’ trong Terminator, nhân vật phản diện và anh hùng đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách ngôi sao phim hành động Hollywood. Đặc biệt các bạn sẽ nhớ và mỉm cười với vai diễn của anh trong phim Kindergarten Cop.
 
Brad Pitt
Fight Club (1999) / Troy (2004)
Brad Pitt vào vai Tyler Durden - một tay buôn xà phòng làm từ mỡ người với triết lí bất cần đời. Và trong bộ phim Troy, Brad Pitt vào vai chiến binh vĩ đại Achilles - người đã đem lại chiến thắng cho Sparta trong cuộc chiến thành Troy. Diễn suất của Brad cũng đã giúp anh nhận được ba đề cử cho giải Oscar và nhận được một giải Quả cầu vàng.
 
Charlize Theron
Snow White and the Huntsman (2012) / Mad Max: Fury Road (2015)
Hoàng hậu độc ác Ravenna mà Charlize Theron thủ vai đã khiến hầu hết khán giả căm ghét. Trái lại, tạo hình nhân vật Furiosa của mỹ nhân Charlize Theron - Biểu tượng hành động mới trong Mad Max: Fury Road đã khiến khán giả cuốn hút. Bộ phim được xem là một trong những phim hay nhất của năm 2015 và là một trong những phim hành động hay nhất.
 
Anthony Hopkins
The Silence of the Lambs (1991) / Thor (2011)
Anthony Hopkins được biết đến rộng rãi với vai một trong những nhân vật phản diện vĩ đại nhất trong lịch sử phim. Ông đã đặt dấu ấn cực mạnh với vai diễn Hannibal Lecter, bác sĩ biến thái có sở thích ăn thịt người. Nhưng không có gì là không thể đối với một diễn viên thực sự tài năng - vai Odin, một nhân vật thần thoại Bắc Âu trong phim Thor. Và ông được xem như một trong những diễn viên xuất sắc nhất mọi thời đại của nước Anh cũng như của thế giới.
 
Thu Trang/Theo Phụ TP nữ online

Đọc thêm các bài khác