Nếu lọt vào vòng ứng xử Miss World, Diệu Ngọc sẽ nói tiếng Anh

Đăng lúc: 8:20 am, Ngày 10/10/2016

Trước kỳ vọng của công chúng, Hoa khôi Áo dài 2016 Diệu Ngọc cho biết tiếng Anh là một trong những điều cô khá tự tin khi đến với Hoa hậu Thế giới.

Bên cạnh việc chuẩn bị hành trang, Ngọc có theo dõi các đối thủ của mình sắp tới tại Miss World?
 
-Dù khá là bận rộn với lịch trình tập luyện và học tập, nhưng Ngọc vẫn không quên dành thời gian tìm hiểu về đại diện của các nước. Ngọc thật sự ấn tượng với các đối thủ từ Philippines, Mỹ, Dominica, Pháp, Nga… Và Ngọc luôn học hỏi những điểm mạnh hoặc những điểm thú vị của mỗi bạn để có thêm sự tự tin và thể hiện tốt tại Hoa hậu Thế giới.
 
Điều làm Ngọc háo hức nhất khi đến với Hoa hậu Thế giới là gì? Thành tích của Lan Khuê là áp lực hay động lực của Ngọc?
 
-Điều khiến Ngọc háo hức nhất có thể nói là được đại diện cho nhan sắc cũng như tinh thần của phụ nữ Việt Nam đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh này, hơn nữa là mình sẽ có cơ hội mang hình ảnh và con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
 
Sau quá trình chuẩn bị cho cuộc thi thì Ngọc khẳng định rằng thành tích của Lan Khuê là động lực để Ngọc cố gắng nhiều hơn nữa trong việc thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, nhan sắc của phụ nữ Việt Nam không hề kém cạnh bạn bè thế giới.
Diệu Ngọc rất hào hứng với cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới. Ảnh: Lê Thiện Viễn
 
Không giống như các chân dài khác thường sải bước trên sàn catwalk, vì sao bạn không hoạt động nhiều ở lĩnh vực này? Người ta đồn Ngọc có tiềm lực mạnh…
 
-Như Ngọc đã chia sẻ trước đây, việc mình đi thi các cuộc thi sắc đẹp chỉ là niềm đam mê và muốn ghi lại một điều gì đó đẹp đẽ đánh dấu thời tuổi trẻ của mình, còn công việc chính vẫn là nhân viên văn phòng. Ở thời điểm này, Ngọc tập trung hầu hết thời gian và sức lực để chuẩn bị cho Hoa hậu Thế giới. Cũng không hẳn rằng mình sẽ không hoạt động nhiều ở lĩnh vực nghệ thuật nhưng Ngọc luôn ý thức được khả năng của mình sẽ đi đến đâu để có sự cân nhắc và lựa chọn phù hợp nhất.
 
Giả sử Diệu Ngọc đạt thành tích vượt bậc tại Hoa hậu Thế giới lần này, Ngọc có tấn công showbiz không?
 
-Đến hiện tại thì Ngọc không muốn có sự so sánh, dự đoán hay bất kỳ điều gì liên quan đến kết quả của cuộc thi vì tính Ngọc sợ nói trước bước không qua. Ngọc chỉ mong muốn những gì mình thể hiện tại Miss World năm nay sẽ không làm phụ lòng tất cả mọi người.
 
Với chiều cao 1,8m, Ngọc thường gặp khó khăn gì trong cuộc sống? Có bao giờ bạn ước mình thấp đi một chút dù chỉ là đôi phân?
 
-Nói đến chiều cao thì trước đây lúc còn đi học Ngọc nhận được sự chú ý của khá nhiều người. Đi đâu mọi người cũng tò mò về chiều cao của mình và điều này đôi khi khiến Ngọc hơi khó xử. Đôi lúc đi chơi cùng bạn bè, mình đã phải khom lưng để hạn chế khoảng cách với các bạn, vì thế trước đây dáng đứng của mình không được đẹp. Tuy nhiên sau này mình đã ý thức được chiều cao mình đang sở hữu và khiến nó trở thành điểm mạnh của bản thân.
Diệu Ngọc sở hữu chiều cao đáng mơ ước 1,8m. Ảnh: Lê Thiện Viễn
 
Ngọc có bao giờ phiền lòng vì những comment nói về nhan sắc của mình. Bạn đáp trả như thế nào?
 
-Không có tiêu chuẩn nào về nhan sắc, mỗi người sẽ có cho mình những sự yêu ghét khác nhau. Mình không thể nào cấm người ta không được ghét mình hay yêu cầu người ta phải thích mình. Tuy nhiên những góp ý văn minh và lịch sự, Ngọc luôn trân trọng và ghi nhận để hoàn thiện bản thân hơn.

Về tiếng Anh, Ngọc tự tin mình có thể không cần phiên dịch nếu lọt vào top ứng xử?
 
-Tính đến thời điểm này thì có thể nói tiếng Anh là một trong những điều Ngọc khá tự tin khi đến với Hoa hậu Thế giới. Và nếu may mắn được lọt vào top ứng xử, Ngọc sẽ cố gắng bằng chính khả năng của mình thể hiện quan điểm, trí tuệ và bản lĩnh của phụ nữ Việt Nam bằng ngôn ngữ chung của cả thế giới.

Tính xa một chút, bạn chuẩn bị gì cho chặng đường sau Hoa hậu Thế giới?
 
-Có lẽ trong thời gian qua, Ngọc khá im ắng để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới nên hình ảnh của mình cũng chưa được đẩy mạnh. Tuy nhiên trong thời gian tới, Ngọc sẽ cố gắng tốt hơn để hình ảnh của mình có thể đến gần hơn với khán giả. Ngọc là một người khá hào hứng với việc thử mình ở các công việc hoặc thử thách khác nhau, nhưng hiện tại vì điều kiện thời gian còn hạn chế và mọi thứ còn quá mới mẻ với mình nên Ngọc chưa có nhiều cơ hội, hi vọng sau khi trở về từ Miss World mình sẽ có nhiều cơ hội được thể hiện trong lĩnh vực nghệ thuật. Ngọc cũng sẽ tham gia tích cực hơn vào các hoạt động xã hội, thiện nguyện và phát triển dự án nhân ái dành cho trẻ em và người lớn tuổi, mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng.
 
Bên cạnh đó, Ngọc cũng ấp ủ cho mình những dự định riêng, nếu có đủ điều kiện và cơ hội, Ngọc sẽ thực hiện chúng. 
 
Mai Ngọc/Theo Thanh Niên

Đọc thêm các bài khác