Nữ diễn viên da màu nhiều kỷ lục

Đăng lúc: 9:19 am, Ngày 06/02/2017

Báo chí phương Tây đồng loạt giật tít chúc mừng Viola Davis, nữ diễn viên da màu đầu tiên sở hữu 3 đề cử giải thưởng Oscar. Hình ảnh với nụ cười rạng rỡ của Viola Davis cũng xuất hiện nhiều trên bìa tạp chí và trang chủ các trang tin.

Điều này gần như được tiên liệu, thậm chí nhiều phỏng đoán cho rằng tên Viola sẽ được xướng lên tại lễ trao giải Oscar lần này (diễn ra vào ngày 26/2 tới tại Nhà hát Dolby, Hollywood, Mỹ) ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
 
Cơ sở để giới truyền thông đưa ra những lời khen có cánh này dành cho Viola Davis chính là vai diễn xuất sắc của bà trong bộ phim Fences.

Trong Fences, Davis cùng Denzel Washington tái hiện vai diễn trong vở kịch cùng tên của August Wilson, từng mang lại chiến thắng cho bộ đôi này tại giải Tony 2010. Bộ phim kể về cuộc tranh đấu của những người Mỹ gốc Phi vào thập niên 1950.
Viola Davis trong phim Fences...
và ngoài đời.
 
Bà được giới chuyên môn thừa nhận bởi các giải thưởng tiền Oscar danh giá như SAG (Giải của Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh), Quả cầu vàng hay giải thưởng Cristics của giới chuyên môn.
 
Viola Davis từng có hai đề cử Oscar trong sự nghiệp của mình với phim Doubt (2008), The Help (2011) và cũng từng thất bại trước “phù thủy diễn xuất” Meryl Streep. Những tưởng cuộc chiến Viola Davis và Meryl Streep sẽ lặp lại như đã từng diễn ra trước đây nhưng may thay, hai tượng đài diễn xuất này được đề cử ở hai hạng mục khác nhau: Viola Davis nằm ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, còn Meryl Streep nằm ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.
 
Đến nay, Viola Davis là nữ diễn viên da màu có nhiều kỷ lục về thành tích diễn xuất. Bà là diễn viên da màu đầu tiên chiến thắng đến 5 giải thưởng SAG. Vào năm 2015, Viola cũng là phụ nữ da màu đầu tiên chiến thắng giải thưởng Emmy dành cho nữ diễn viên chính với vai diễn trong loạt phim truyền hình How to get away with murder. Bây giờ, Viola là nữ diễn viên da màu đầu tiên trong lịch sử giải Oscar được 3 lần đề cử tranh giải.
 
Thụy Vũ/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác