Tình yêu đẹp của chàng lính Pháp và cô gái Việt Nam

Đăng lúc: 9:34 am, Ngày 19/10/2017

Hơn hai thập niên từ sau "Người tình", "Điện Biên Phủ", "Đông Dương"... các nhà làm phim Pháp mới trở lại Việt Nam để tiếp tục cho ra đời một tác phẩm xúc động về tình yêu thời chiến.

Bầu trời đỏ (Ciel Rouge) là bộ phim do Pháp sản xuất, hứa hẹn mang đến một góc nhìn khác biệt, đặc sắc về bối cảnh cuộc chiến Đông Dương năm 1946. Mới đây, nhà phát hành đã vừa cho ra mắt trailer mới của phim, hé lộ nhiều cảnh quay ấn tượng.
 
Bầu trời đỏ xoay quanh tình yêu của một chàng lính Pháp có tên Phillipe và một cô gái Việt Minh tên Thi. Trong quá trình làm nhiệm vụ tại Việt Nam, Phillipe bị sốc khi bị buộc phải tra tấn Thi, và rồi cũng bị cảm hóa bởi lòng kiên cường của cô gái ấy, anh đã cùng cô bỏ trốn, băng rừng vượt suối để đi tìm nơi chỉ có hai người giữa khung cảnh hoang vu. 
 
Bộ phim công chiếu vào ngày 27/10/2017 trên toàn quốc.
 
Phim được thực hiện bởi đạo diễn Olivier Lorelle, người từng được biết đến với vai trò là nhà biên kịch của 32 tác phẩm lớn nhỏ của điện ảnh Pháp, trong đó có nhiều bộ phim đáng chú ý như Indigènes (2006), Home (2008), Omar m'a tuer (2011)...
 
Hai nhân vật chính của phim do Cyril Descours và Audrey Giacomini thủ vai. Cyril Descours, thủ vai Philippe, là nam diễn viên từng được khán giả mến mộ qua các tác phẩm như Paris, je t'aime (2006), Complices (2009), Le chant des sirènes (2011)... còn Audrey Giacomini là nữ diễn viên người Pháp gốc Việt với gần 10 năm hoạt động trong nghề. Hai bộ phim giúp tên tuổi của cô được công chúng biết đến nhiều nhất là Mr. Nobody (2009) và Polaroid song (2012).
 
Anh Anh/Theo Galaxy Media

Đọc thêm các bài khác