'Táo quân' phải giữ chất lượng, nếu không khán giả sẽ bỏ

Đăng lúc: 8:19 am, Ngày 06/12/2017

Hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, cũng là thời điểm phát sóng chương trình "Táo quân". Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay: “Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn đang tập hợp thông tin”.

Được biết, khung sườn kịch bản được dựng lên từ tháng 9, tuy nhiên, cũng giống như mọi năm, kịch bản này sẽ được bồi đắp, chỉnh sửa rất nhiều lần trước khi chương trình được ghi hình. Các nhóm viết kịch bản Táo quân năm nay vẫn là những cái tên quen thuộc của Táo quân những năm trước, trong đó có "giáo sư Cù Trọng Xoay" (Đinh Tiến Dũng).
 
Khi được hỏi có nhân tố mới trong dàn diễn viên tham gia Táo quân hay không, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, hiện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình đang casting. “Các diễn viên tham gia Táo quân được yêu cầu tập kỹ lưỡng. Bởi những vấn đề đưa ra trong chương trình không phải dễ dàng để nói. Các diễn viên còn cần phải hiểu các mạch ngầm trong đó”. 
 
Chia sẻ về thông tin phỏng đoán bộ phim Người phán xửSống chung với mẹ chồng xuất hiện trong Táo quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay, nếu đưa vào như một cách quảng bá cho phim thì anh không lựa chọn hình thức này, nhưng có thể đưa vào một phần nếu để phục vụ ý đồ câu chuyện trong Táo quân. “Khán giả muốn xem Táo quân chứ không cần xem phim truyền hình”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.  
Hình ảnh quen thuộc của chương trình Táo quân trên sóng VTV3.
 
Chương trình Táo quân từ bản tập đến bản phát sóng luôn khác nhau với việc biên tập, cắt gọt kỹ lưỡng. Trước câu hỏi, những người thực hiện chương trình có phải “đấu tranh” nhiều, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: “Về cơ bản, mong muốn sáng tác là của nghệ sĩ, còn để thành tác phẩm hoàn chỉnh phải trải qua nhiều bộ phận. Cuối cùng vẫn là làm sao cho tác phẩm tốt nhất”.
 
“Đến nay đã là năm thứ 15 năm chương trình Táo quân phát sóng, cả xã hội đã quen với chương trình. Nếu không giữ được chất lượng của chương trình thì khán giả sẽ không xem nữa”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải thẳng thắn chia sẻ.
 
An An/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác