Hà Anh Tuấn chọn đời sống thiền đơn giản và an yên

Đăng lúc: 11:38 am, Ngày 09/07/2018

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tìm đến cuộc sống thiền để giải tỏa những năng lượng sống cho chính mình. Sự an nhiên, tự tại cũng từ đó mà đến.

Cuộc sống Zen (thiền trong đời sống- Zen in life) đang là cụm từ phổ biến khi cuộc sống bị bủa vây bởi nhiều mệt mỏi, khúc mắc và cả bế tắc. Giới văn nghệ sĩ chọn thiền, hay còn gọi là cuộc sống Zen ngày càng nhiều. Đó là cách họ tìm cho mình một cuộc sống sáng tạo hơn, lạc quan, vui vẻ và dễ dàng hơn. Ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng vậy. 
 
Nổi tiếng từ Sao Mai Điểm Hẹn 2006, người ta biết đến Hà Anh Tuấn là một ngôi sao nhạc R&B, một chàng "bạch mã hoàng tử" khiến các fan nữ si mê. Tuy nhiên, đời tư, chuyện tình yêu và thị phi giữa chốn showbiz Việt hơn 10 năm nay của Hà Anh Tuấn thì chẳng mấy ồn ào. Ít ai biết rằng, chàng ca sĩ trí thức đa tài đến từ Ninh Bình này lại chọn một lối sống vô ưu như chính tâm thế đĩnh đạc trên sân khấu của anh. Sau khoảng 12 năm hoạt động nghệ thuật, fan hâm mộ của Hà Anh Tuấn ngày càng nhiều, anh càng trở nên bận rộn với các dự án âm nhạc của mình, nhưng chỉ có một thứ đang trở nên chậm lại.
 
Đó là cuộc sống của anh. Cuộc sống bên ngoài ngày càng xô bồ và hối hả, Hà Anh Tuấn ngày càng biết cách cân bằng cuộc sống, suy nghĩ đơn giản và tích cực. 
Hà Anh Tuấn đang phát triển sự nghiệp rực rỡ khi định hình cuộc sống thiền đơn giản và an yên.
 
Hà Anh Tuấn chia sẻ về cuộc sống: "Hạnh phúc không quá đắt như nhiều người lầm tưởng. Ta hạnh phúc khi an nhiên và cân bằng. Và để như thế, hãy luôn nhìn mọi thứ từ vị trí của số 0 để luôn tự tạo thứ năng lượng tích cực ngay cả khi mệt nhoài. Zen không chỉ là một phong cách sống, Tuấn nghĩ chắc đó phải là một thứ tôn giáo, khi người ta tuyệt đối tin vào sự hạnh phúc sâu thẳm của những tinh tuý tiết chế và giản đơn. Tuấn cũng vậy". 
 
Đã có đôi lần, nếu quý vị để ý, Tuấn tìm đến trạng thái Zen ngay trong những giây phút thăng hoa quyết định nhất trên sân khấu của mình. "Cảm giác âm nhạc thuận theo tâm. Những sáng tạo thăng hoa thuận theo những hơi thở tinh giản nhất - tất cả được tạo nên khi lòng không khiên cưỡng. Lúc ấy chỉ còn sự an", anh nói.  
 
Hà Anh Tuấn đang phát triển sự nghiệp rực rỡ khi định hình cuộc sống thiền đơn giản và an yên. Anh  đã và đang chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều sau những chuyển đổi trong sự nghiệp, những sóng gió yêu đương và theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của anh. Có thể nói, mọi thứ đối với chàng ca sĩ 34 tuổi này không phô trương, không lùm xùm và không scandal. Anh đã từng có rất nhiều phát biểu trước báo giới. Chúng đúng, lạ, thuyết phục, rất Hà Anh Tuấn, và chỉ khi ngẫm, chúng ta mới thấy rằng chàng hoàng tử vạn người mê này sống an yên và hạnh phúc thực sự như chính cuộc sống thiền hiện tại mà anh lựa chọn.
 
Mấy ai trong làng nhạc đương đại Việt có được phong thái sống an hòa như Hà Anh Tuấn. Điều này minh chứng cho nhận định mà giới truyền thông dành cho anh "ca sĩ không chiêu trò mà vẫn "gây nghiện".
 
Thùy Trang/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác