Chuyện hai người đàn ông xa lạ gắn kết cuộc đời với nhau

Đăng lúc: 8:13 am, Ngày 10/01/2019

Bộ phim "The Upside" lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật giữa chàng trai hư hỏng Abdel Sellou và Philippe Pozzo di Borgo, một nhà quý tộc bị liệt tứ chi.

Ở tuổi 23, chàng trai trẻ Abdel đã có một lý lịch khá u ám: đi tù 18 tháng vì tội ăn cắp và đánh người, không chịu làm việc, nhận tiền trợ cấp xã hội để sống qua ngày. Từ nhỏ, Abdel đã không có được sự dạy dỗ đàng hoàng khi nương tựa ở nhà người chú và người dì. Cuộc sống tự do không ai kiểm soát đã đẩy Abdel mắc từ sai phạm này đến sai phạm khác: ăn hiếp bạn cùng lớp, đánh cắp thức ăn và đồ vật tại các siêu thị, giựt đồ khách du lịch và rồi đi tù...
 
Philippe là nạn nhân của trò chơi dù lượn và hậu quả để lại là tứ chi của ông bị liệt sau tai nạn nghiệt ngã ấy. Nhưng là một người đam mê nghệ thuật, sách vở, Philippe không tuyệt vọng mà luôn tìm niềm vui cho bản thân. Philippe đã “truyền lửa” cho Abdel, giúp anh làm quen với thế giới kiến thức đầy phong phú.  Abdel bị lôi cuốn vào thế giới mà Philippe tạo ra cho anh với biết bao điều hay mà trước đó anh chưa có cơ hội để nhận ra.
 
Hai người đàn ông khác nhau về mọi thứ từ địa vị, học thức, tính cách, cảm xúc, tầm nhìn... nhưng lại có thể học cách sống cùng nhau, nương tựa lẫn nhau và làm cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn. 
Với tựa Việt Trợ lý hết ý, bộ phim The Upside ra rạp vào ngày 18/01/2019, có mặt Kevin Hart (vai Philippe), Bryan Cranston (vai Abdel) cùng sự tham gia của Nicole Kidman.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác