Vỡ mộng 'soái ca', tan tành 'tình yêu cổ tích' trên sóng truyền hình

Đăng lúc: 2:34 pm, Ngày 12/08/2020

"Người ấy là ai" mùa thứ ba vừa kết thúc và ca sĩ Hương Giang chọn đúng chàng trai độc thân người Singapore tên Matt Liu để hẹn hò, tìm hiểu.

Cặp đôi được cho là xứng đôi vừa lứa, nhận được nhiều lời khen, chúc phúc. Thế nhưng chỉ 2 ngày sau đó, có không ít bình luận chỉ trích chàng trai sinh năm 1994 khi một tài khoản lên tiếng về lùm xùm đời tư của Matt Liu. Đồng thời, một người tên M.T., xưng là bạn gái cũ của Matt Liu cho biết, họ mới chia tay nhau 1 tháng nay chứ không phải 1 năm như thông tin chàng trai này chia sẻ trên sóng truyền hình. Từ việc thần tượng, ngưỡng mộ, không ít người vỡ mộng về một hình mẫu mà họ cho rằng đó là ước ao của nhiều cô gái.
Hương Giang và Matt Liu trong tập cuối của Người ấy là ai mùa thứ ba
 
Dĩ nhiên, đây không phải lần đầu "mộng đẹp" tan biến sau gameshow hẹn hò này. Trong một tập phát sóng khác, Văn Tiến và Thanh Nhàn gây xúc động khi chia sẻ câu chuyện đến với nhau sau khi cả hai dang dở cuộc hôn nhân đầu. Nhưng chỉ hôm sau, dư luận ngỡ ngàng khi vợ cũ của Văn Tiến lên tiếng cho rằng Thanh Nhàn là người thứ ba xen vào cuộc hôn nhân này, khiến họ đổ vỡ.
 
Và rất nhiều tình huống khác cho thấy những gì được kể, được thể hiện trên truyền hình lại không hề đẹp như thực tế.
 
Trong phần giới thiệu của các nhân vật, khán giả hầu như chỉ tiếp cận được mặt tích cực của họ, rằng sự nghiệp thành công thế nào, có tài lẻ đáng ngưỡng mộ ra sao... Nhưng phải chăng những nhân vật trên sóng đều là thập toàn thập mỹ? Thực tế không phải vậy, ít nhất là qua những gì họ bị bêu ra trước cộng đồng, bên ngoài chương trình.
 
Ở một góc nào đó, có thể thấy Người ấy là ai đang là tấm gương phản chiếu hiện thực xã hội khi con người ngày càng chú trọng về hình thức, bất chấp cả sự dối trá. Họ chạy đua để cố tạo nên những lớp vỏ bọc đẹp đẽ nhất, mà có những thứ chưa bao giờ thuộc về mình.
Các chàng trai tham gia đều hiện lên với vẻ ngoài bóng bẩy, hoàn hảo
 
Khán giả tin vào những hình mẫu được chính nhân vật và NSX vẽ ra, để rồi khi lòng tin càng lớn, sự thất vọng càng tỷ lệ thuận với những giả dối được phơi bày. Lòng tin không phải là thứ nên phung phí. Nếu khán giả cứ tin và bị cuốn vào những sự thật được tô hồng thì những điều dối trá vẫn cứ ngang nhiên được bày biện ra trước mặt.
 
Vui thôi, đừng tin quá, bởi lẽ với một chương trình giải trí, chúng ta cũng khó mong chờ điều gì đó lớn lao hơn, sau những giây phút giải toả tinh thần.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác