Adele bị chỉ trích khi mặc áo tắm hình cờ Jamaica và để tóc giống người da màu

Đăng lúc: 4:07 pm, Ngày 01/09/2020

Ngày 31/8, Adele đăng bức ảnh trên Instagram, cho biết đang tham gia lễ hội Notting Hill Carnival, sự kiện tôn vinh văn hóa vùng Caribbe và người da màu tại London.

Bài viết thu hút hơn 3,5 triệu lượt thích sau tám giờ. Tuy nhiên, một số người cho rằng Adele đang chiếm dụng văn hóa (sử dụng những đặc trưng của nền văn hóa khác mà không thể hiện sự hiểu biết hay tôn trọng) khi mặc áo ngực có hình quốc kỳ Jamaica. Ca sĩ cũng tết tóc kiểu Bantu, một kiểu đầu phụ nữ da màu ưa chuộng.
 
Chủ đề được bán tán nhiều trên mạng xã hội Twitter vài giờ qua. Một người dùng viết: "Các bạn da trắng, hãy là chính mình và ngừng chiếm dụng văn hóa. Adele không cần thiết phải tết tóc Bantu. Áo tắm bằng cờ Jamaica cũng không cần thiết. Hãy dừng lại". 
Adele tại một lễ hội tôn vinh văn hóa vùng Caribbe tại London
 
Ernest Owens - nhà báo da màu kỳ cựu của tạp chí Philadelphia, chuyên về các vấn đề xã hội, văn hóa đại chúng, chính trị... - viết trên Twitter: "Không ai yêu cầu cô ấy làm thế. Năm 2020 ngày càng trở nên điên rồ. Điều này cho thấy tất cả siêu sao nhạc Pop da trắng đều có vấn đề". Còn Jemele Hill - phóng viên thể thao của The Atlantic - bênh vực giọng ca Anh: "Adele sinh ra và lớn lên tại Tottenham, nơi có nhiều người Jamaica sinh sống. Thật kỳ lạ khi người dân châu Mỹ thấy cô ấy đang xúc phạm họ".
 
Adele không phản hồi về các tranh cãi xung quanh bức ảnh. Nhiều bạn bè tập trung khen ngợi thân hình mới của cô sau khi giảm cân. Một số người so sánh diện mạo mới của Adele giống Katy Perry vài năm trước.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác