Cùng tìm hiểu về khối tài sản của gia đình Michael Jackson

Đăng lúc: 7:59 am, Ngày 12/10/2021

Theo SCMP, Jackson là gia đình nổi tiếng giàu có, phần lớn thành viên đều sở hữu khối tài sản hàng chục triệu USD. Sau 12 năm Michael Jackson qua đời, bất động sản ông để lại vẫn tiếp tục tăng.

Tháng 5, một thẩm phán Mỹ ra phán quyết khối tài sản ròng (đến từ bất động sản) của ngôi sao nhạc pop quá cố Michael Jackson ở mức 111 triệu USD. Theo di chúc, Michael để lại 40% tài sản cho ba người con, 20% cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em và 40% còn lại để cho mẹ - bà Katherine.  
Theo SCMP, Janet Jackson - em gái Michael Jackson không phải tỷ phú USD như những thông tin trên mạng. Trước đây, cô kết hôn với tỷ phú Wissam Al Mana, doanh nhân người Qatar nhưng đã chia tay năm 2017. Thời điểm đó, New York Post đưa tin nữ ca sĩ đòi 250 triệu USD tiền cấp dưỡng từ chồng. Hiện tại, Janet là người có khối tài sản lớn nhất trong gia đình Jackson. Celebrity Net Worth thống kê nữ ca sĩ bán hơn 186 triệu bản thu âm trong bốn thập kỷ hoạt động âm nhạc và có khối tài sản ròng lên đến 190 triệu USD.  
Jermaine Jackson - anh trai Michael Jackson nổi tiếng khi là thành viên của nhóm Jackson 5. Tính đến năm 2012, ông phát hành tổng cộng 14 album solo. Năm 1972, ông có ca khúc đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng R&B của Mỹ. Ngày nay, ông thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, trong đó có Wife Swap Big Brother. SCMP đưa tin anh trai Michael Jackson có khối tài sản khoảng 5 triệu USD.  
Sinh ra trong gia đình nổi tiếng, LaToya Jackson - chị gái Michael Jackson sớm đi theo con đường nghệ thuật. Cô nổi tiếng trong vai trò ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên. Trong những năm qua, cô xuất hiện nhiều với tư cách giám khảo show truyền hình thực tế ở RuPaul's Drag Race, America's Next Top Model... Năm 2018, LaToya đóng chính trong The Last Sharknado: It is About Time. Khối tài sản ròng của cô hiện ở mức 4 triệu USD.  
Theo SCMP, con gái Michael Jackson đang tạo dựng tên tuổi trong giới giải trí. Năm 2018, Paris Jackson cùng người bạn Gabriel Glenn thành lập ban nhạc The Soundflowers, phát hành EP cùng tên vào tháng 6/2020. Gần đây, cô gái 24 tuổi tham gia diễn xuất, đóng phim Gringo (2018), sắp tới là phần 10 của American Horror Story. Cô hiện có khối tài sản ròng khoảng 100 triệu USD, chủ yếu là tiền thừa kế của ông hoàng nhạc pop.  
Trái ngược em gái, Prince Jackson chọn đi theo con đường kinh doanh sau thời gian làm việc trong lĩnh vực giải trí. Năm 2013, Prince làm phóng viên của tờ Entertainment Tonight. Con trai Michael Jackson sau đó làm khách mời trong một số phim, trong đó có 90210. Một thời gian sau, Prince tập trung cho việc học, tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Loyola Marymount. Prince Jackson hiện đứng sau hỗ trợ hai em hoạt động nghệ thuật. Khối tài sản ròng 100 triệu USD của anh đến từ tiền thừa kế.  
Bigi (Blanket) Jackson là con trai út của ông hoàng nhạc pop. Giống với anh trai, sự nghiệp âm nhạc của Bigi không quá nổi bật. Anh liên tục xuất hiện trên truyền thông với mác con trai ông hoàng nhạc pop. SCMP đưa tin Bigi mua biệt thự đầu tiên ở Calabasas, California, Mỹ với giá 2 triệu USD vào năm 2020, khi anh vừa đủ 18 tuổi. Bigi Jackson sở hữu 100 triệu USD từ tiền thừa kế của Michael Jackson.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác