Tân Hoa hậu Nam Phi sẽ chinh chiến ở cả ba đấu trường sắc đẹp quốc tế

Đăng lúc: 8:14 am, Ngày 16/08/2022

Hoa hậu Nam Phi 2022 Ndavi Nokeri sẽ phải tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Siêu quốc gia nếu không trùng lịch trình và vướng bận trách nhiệm.

Missosology đưa tin chung kết Miss South Africa (Hoa hậu Nam Phi 2022) diễn ra ở Sun Bet Arena, thủ đô Pretoria. Vượt qua 9 thí sinh, Ndavi Nokeri, đại diện tỉnh Limpopo, đăng quang ngôi vị cao nhất.
 
Ở vòng thi ứng xử, khi được hỏi điều quan trọng nhất để giữ gìn giá trị truyền thống của dân tộc, Ndavi chia sẻ: "Để biết và hiểu mình là ai, đến từ đâu, bạn phải hiểu lịch sử. Là quốc gia có lịch sử phân biệt chủng tộc, chúng ta đều biết rằng thời điểm bị chia rẽ là lúc chúng ta yếu lòng nhất.
 
Với tư cách đại diện nhan sắc của miền Nam châu Phi, tôi cầu xin tất cả hãy sát cánh cùng nhau và đón nhận mọi nền văn hóa, giới tính, chủng tộc vì sự đa dạng của thế giới này. Chúng ta đều là những con người mạnh mẽ".
 
Phần thưởng dành cho tân hoa hậu là 62.000 USD, một năm sử dụng căn hộ cao cấp và di chuyển bằng dòng xe Mercedes-Benz C-Class đời mới. Nhưng bên cạnh đó, Ndavi phải gánh vác trách nhiệm lớn.
Ndavi Nokeri có vẻ đẹp khỏe khoắn, kỹ năng thuyết trình tốt. Ảnh: Missosology.
 
Theo thông báo của ban tổ chức, Ndavi phải tham gia cả 3 đấu trường sắc đẹp Miss Universe, Miss World và Miss Supranational. Trong trường hợp đăng quang Miss Universe, hoa hậu sẽ không cần chinh chiến ở 2 cuộc thi còn lại.
 
Tương tự, nếu trượt giải Miss Universe và đăng quang Miss World, Ndavi sẽ nhường cơ hội thi Miss Supranational cho người khác.
 
Theo Ewn, trong lịch sử Hoa hậu Nam Phi chưa từng có tiền lệ này. Đây được xem là nước đi táo bạo, làm khó đại diện nước họ. Tuy nhiên, nhìn ở mặt tích cực, có thể thấy quốc gia châu Phi đang thể hiện tham vọng sở hữu vương miện mãnh liệt.
 
Ndavi Nokeri 23 tuổi, cao 1,73 m, gương mặt tạo thiện cảm cho người đối diện. Cô sinh ra trong gia đình bình thường ở Limpopo, hiện sống và làm việc tại Tzaneen. Ndavi được giới thiệu là chuyên viên tư vấn của công ty quản lý tài sản ở Cape Town.
 
Trong khi đó, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Ayanda Thabethe. Cô nhận 9.200 USD tiền thưởng. Lebogang Mahlangu, Luvé Meyer và Tamsyn Jack là những người đẹp còn lại trong top 5.
 
Theo Missosology, nhiều năm qua, Nam Phi là quốc gia nổi bật trên bản đồ sắc đẹp quốc tế khi đại diện nước họ liên tục lọt top, hoặc đăng quang các cuộc thi hoa hậu.
 
Gần đây, Lalela Mswane - Á hậu 2 Miss Universe 2021 người Nam Phi - gây chú ý khi từ bỏ danh hiệu và tham gia Miss Supranational 2022. Kết quả, cô giành chiến thắng. 
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác