Thực hư chuyện Việt Nam sẽ được chiếu phim sau 0h

Đăng lúc: 8:23 am, Ngày 23/08/2022

Hệ thống rạp chiếu phim CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte vừa kiến nghị lên Thủ tướng đề nghị cho phép được hoạt động sau 0h.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc nội dung của CGV - cho biết tuần trước, bốn doanh nghiệp điện ảnh gồm CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng với mong muốn được chiếu phim sau 0h.
 
Theo nội dung kiến nghị, người đứng đầu của bốn hệ thống rạp cho rằng nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h đã và đang hạn chế cơ hội thưởng thức các tác phẩm điện ảnh tại rạp của một bộ phận khán giả.
Rạp phim hồi sinh sau đại dịch
 
Ngoài ra, hoạt động chiếu phim đang bị hạn chế trong khung từ 8h đến 24h hàng ngày. Vì thế, 4 doanh nghiệp điện ảnh mong muốn Thủ tướng chỉ đạo xem xét bãi bỏ quy định nói trên.
 
"Đại diện các doanh nghiệp điện ảnh kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước thay đổi quy định, đưa rạp chiếu phim vào danh sách các doanh nghiệp hoạt động kinh tế đêm. Nghĩa là được chiếu phim vào các suất chiếu muộn mà phim kết thúc sau 0h", ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết.
 
Sau đại dịch, các hệ thống rạp phim trên cả nước đang từng bước hồi sinh. Doanh thu phục hồi nhờ các bộ phim bom tấn trong hơn nửa năm qua.
 
Tại Việt Nam, tính đến hết quý II, CGV tiếp tục dẫn đầu thị trường với 54% thị phần. Doanh nghiệp này sở hữu 82 cụm rạp với tổng cộng 480 phòng chiếu.
 
Theo báo cáo của công ty mẹ, CJ CGV Việt Nam ghi nhận doanh thu 39,2 tỷ won, tương đương 692 tỷ đồng, tăng 148,1% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận hoạt động của cụm rạp đạt 4,2 tỷ won, tương đương 74,2 tỷ đồng.
 
Lý giải về sự đột biến này, CJ CGV cho biết một số tựa phim địa phương như Em và Trịnh có sức hút cao và tạo cơn sốt phòng vé. Ngoài ra, tâm lý tiêu dùng trở lại sau đại dịch cũng giúp doanh số dần phục hồi về mức của năm 2019.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác