Trấn Thành trải lòng về chuyện khóc trên sóng truyền hình

Đăng lúc: 8:39 am, Ngày 05/09/2022

Trấn Thành trải lòng về những tranh luận trái chiều việc anh hay khóc trên truyền hình, trước công chúng. Nam diễn viên, MC này cho biết đó là cảm xúc tự nhiên của mình.

Trấn Thành vừa gây bất ngờ khi viết tâm thư trên trang mạng xã hội Facebook trải lòng về chuyện hay khóc của mình. Anh viết: "Trấn Thành khóc là một từ khóa mà nếu bạn tìm kiếm trên Google sẽ ra một loạt kết quả dài hơn loạt phim truyền hình. Chẳng ngạc nhiên gì khi người ta nói: "Cái gì? Trấn Thành lại khóc nữa à?". Nó xảy ra một cách hiển nhiên như kiểu mùa mưa thì trời cứ thế mà mưa. Nó thường xuyên đến mức làm người ta phát bực, khó chịu, chướng mắt và thậm chí.... phản cảm".
 
Diễn viên kiêm MC nổi tiếng cho rằng biệt danh "Thành Cry" được đặt cho mình một cách dè bỉu, mỉa mai về một kẻ mít ướt, diễn lố về cảm xúc. Một số người hoài nghi giọt nước mắt của anh và một số thì không. Nhưng rõ ràng nếu thấy một người khóc với tần suất nhiều quá thì chuyện nghi ngờ, phản cảm là không tránh khỏi.
Trấn Thành nhiều lần khóc trên truyền hình
 
"Tôi cũng biết điều đó nhưng phải làm gì đây khi cơ thể tôi bắt tôi phải như thế? Họp báo Ali cũng khóc! Tham gia The Masked Singer nghe người ta hát cũng khóc! Diễn, nhảm nhí, lố vừa phải thôi…! Tôi nghe suốt những lời này!" - Trấn Thành chia sẻ.
 
Anh lý giải rằng đó là cảm xúc tự nhiên, bởi nếu phân tích khóc là chiến thuật gây chú ý thì với một người làm nghề lâu năm như anh sẽ nhận định đây là chiến thuật dở. Nó đã quá nhàm chán, dễ bắt bài, thậm chí phản tác dụng, nhiều khán giả đã ghét trò này rồi. Anh đâu thể biết nó dở mà vẫn cố chấp làm.
 
"Tôi dễ khóc và khóc thường như vậy, người thương thì đã tin, đã hiểu còn người ghét thì nói mãi muôn đời vẫn ghét. Có lẽ, họ không cảm nhận được những gì tôi đang cảm nhận, nên họ không tin. Họ không tin vào lòng thương cảm và sự đồng cảm nên họ nghĩ đây là diễn nhưng ai mà diễn mãi được qua bao năm tháng, phải biết nhàm, biết mệt" - Trấn Thành bộc bạch.
 
Anh thừa nhận không phải một người giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc. Mỗi khi xúc động là cứ thế rơi nước mắt. Đó là bản chất và anh hạnh phúc, tự hào sự nhạy cảm này vì đây là món quà từ thượng đế giúp anh thăng hoa trong nghệ thuật để kể chuyện được bằng những góc nhìn mà người khác ít thấy. Nó giúp anh tránh xa khỏi sự vô tâm, lãnh cảm và thờ ơ trước mọi thứ xảy ra với mình, dạy anh biết cách yêu thương những người xung quanh dù lạ hay quen.
 
"Bạn có thể sống lý trí thay vì tình cảm! Bạn có thể không dễ rơi nước mắt! Bạn có thể không đồng cảm với cái mà người ta đang cảm! Nhưng đừng cho rằng ai đó đang cảm động vì một cái gì đó là bất thường. Tôi thấy hành động đó mới là không bình thường! Bạn có thể không khóc nhưng khi ai đó khóc vì cảm được 1 bản nhạc hay, vì nghe 1 câu nói cảm động, hay vì xót cho 1 hoàn cảnh của ai đó là một chuyện vô cùng bình thường. Bạn cũng có quyền không thích tôi nữa hoặc tiếp tục mỉa mai tôi hay đặt cho tôi 8 trăm 9 chục ngàn cái biệt danh khác, sao cũng được. Nhưng tôi có quyền được giữ cảm xúc của tôi nguyên vẹn như vậy! Tôi cũng mệt mỏi trong việc cố gắng không khóc để làm vừa lòng mọi người. Tôi sẽ vẫn là Thành Cry! Tôi sẽ như thế vì không làm khác được" - Trấn Thành kết luận.
 
Việc Trấn Thành hay xúc động bật khóc trong các chương trình truyền hình, trước công chúng từng là chủ đề gây tranh cãi trái chiều. Một số người đồng cảm với anh nhưng cũng có một số chỉ trích cho rằng làm lố, diễn để tạo sự thương cảm ở khán giả.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác