Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị xác lập kỷ lục Guinness cuối

Đăng lúc: 8:11 am, Ngày 11/01/2023

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có một tháng chuẩn bị xác lập kỷ lục Guinness tại Italy cho lần thi đấu quốc tế cuối trong sự nghiệp.

Cả hai sẽ sang Italy từ giữa đầu tháng 2 để thực hiện màn trình diễn vào ngày 7/2 tại thành phố Milan. Sáng 10/1, Quốc Cơ cho biết thấy thú vị khi nhận được lời mời từ tổ chức vì thực hiện màn diễn mới hoàn toàn so với trước đây. Cả hai sẽ bịt mắt, chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc thang. Bề ngang con đường chỉ rộng 50 cm.
 
"Màn biểu diễn này rất nguy hiểm và khó vì tôi không thấy đường đi cũng như nhìn được Quốc Nghiệp để giữ thăng bằng, trong khi cả hai chỉ có một tháng chuẩn bị và luyện tập", Quốc Cơ nói.
Quốc Cơ (phải) và Quốc Nghiệp chuẩn bị xác lập kỷ lục Guinness tại Italy vào tháng 2. Ảnh: Nhân vật cung cấp
 
Theo Quốc Cơ, đây là màn thi đấu quốc tế cuối cùng của anh và em trai trong sự nghiệp 20 năm theo đuổi bộ môn xiếc vì cả hai không còn trẻ. Sau lần xác lập xác lập kỷ lục Guinness này, đôi nghệ sĩ chỉ tập trung biểu diễn tại Việt Nam.
 
Hiện anh em "Hoàng tử xiếc" làm chiếc thang bằng sắt để mô phỏng đường đi cũng như luyện tập cùng nhau. Một năm qua, cả hai ít khi gặp nhau nên không có thời gian luyện tập chung. Quốc Cơ bận rộn kinh doanh còn Quốc Nghiệp hỗ trợ vợ đi hát.
 
Năm ngoái, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness leo 100 bậc thang trong 53 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona (Tây Ban Nha). Cặp nghệ sĩ cũng từng lập kỷ lục Guinness tháng 12/2016 khi trình diễn chồng đầu, giữ thăng bằng leo liên tục 90 bậc thang nhà thờ này trong 52 giây.
 
Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 26 tuổi. Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm bốn tuổi, Quốc Nghiệp tập lúc năm tuổi. Hai người biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay. Tiết mục nổi tiếng nhất của họ mang tên "Sức mạnh đôi tay". Tại Britain's Got Talent 2018, màn diễn chồng đầu của họ từng chinh phục giám khảo, khán giả, vào top 3 chung cuộc. Hồi tháng 8/2021, đôi nghệ sĩ được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác