Trấn Thành có xứng đáng với danh hiệu Nam diễn viên chính chính xuất sắc?

Đăng lúc: 8:06 am, Ngày 28/11/2019

LHP Việt Nam lần thứ 21 đã khép lại với màn vinh danh vừa dễ đoán, vừa khó hiểu. Trong đó, kết quả ở hạng mục "Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc" được cho là khá "khó hiểu".

Trấn Thành với vai diễn hơi khù khờ, hiền lành trong phim Cua lại vợ bầu do Nhất Trung làm đạo diễn, giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Hoàng Yến Chibi với vai nữ sinh Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - một bộ phim được làm lại từ Hàn Quốc, giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.
 
Ngay khi giải thưởng công bố, nhiều ý kiến cho rằng diễn viên Trấn Thành chưa xứng đáng bởi so với diễn xuất của Quách Ngọc Ngoan trong Người bất tử (đạo diễn Victor Vũ) và Liên Bỉnh Phát trong Song Lang (đạo diễn Leon Quang Lê), chàng ngốc được nam diễn viên đảm vai chưa bộc lộ được nội tâm nhân vật, chưa thoát những vai diễn mà anh từng đảm nhận.
Trấn Thành và Lan Ngọc trong phim Cua lại vợ bầu
 
Trả lời về giải thưởng dành cho Trấn Thành, chủ tịch ban giám khảo hạng mục Phim Truyện điện ảnh, PGS.TS Trần Luân Kim cho biết: “Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng. Trấn Thành đã hoàn thành tròn vai trong phim Cua lại vợ bầu. Nam diễn viên vẫn được mọi người biết đến với lối diễn hơi lố, thiên về cử chỉ bên ngoài thì vai diễn trong phim, diễn xuất của anh khác trước. Có sự xúc động, nội tâm nhân vật thể hiện trên gương mặt trong một vài phân cảnh. Ngoài ra, Trấn Thành là một người có cống hiến không chỉ trong lĩnh vực điện ảnh mà còn ở nhiều lĩnh vực khác”.
 
PGS.TS Trần Luân Kim khẳng định có thể khán giả nhìn không thấy nhưng những chuyên gia trong lĩnh vực thì khác, và kết quả nàycó thể sẽ là động lực để điện ảnh Việt Nam có thêm một diễn viên xuất sắc. Theo ông, một giải thưởng nào đó được trao nên tính đến con đường nghệ thuật về lâu về dài, không chỉ nhất thời 1, 2 sản phẩm.
 
Trong 9 thành viên giám khảo hạng mục Phim Truyện điện ảnh, PGS.TS Trần Luân Kim tiết lộ không ai có ý kiến trái ngược nhau về giải thưởng dành cho Trấn Thành.    
 
Cùng với hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc dành cho Hoàng Yến Chibi cũng khiến nhiều bất ngờ. Chính nữ ca sĩ cũng không nghĩ đến việc sẽ vượt qua Ngô Thanh Vân - phim Hai Phượng để giành giải thưởng.
Hoàng Yến Chibi trong phim Tháng năm rực rỡ
 
“Việc được đứng chung đề cử với chị Ngô Thanh Vân - một người có kinh nghiệm, là đả nữ số một của điện ảnh nước nhà đã là vinh dự rất lớn với tôi rồi. Tôi không nghĩ mình sẽ vượt qua được chị Vân để thắng giải thưởng này. Vai Hai Phượng mà chị thể hiện theo tôi là xuất sắc. Chị xứng đáng để được vinh danh. Còn về giải thưởng ngày hôm nay, tôi nghĩ nó như là một phần thưởng khích lệ cho những diễn viên trẻ như tôi”, Hoàng Yến Chibi chia sẻ.

Giải Kịch bản phim xuất sắc dành cho tác giả kiêm đạo diễn Nhất Trung của Cua lại vợ bầu, tiếp tục là hạng mục được cho thiếu thuyết phục. Trong năm 2019, Cua lại vợ bầu là bộ phim thắng lớn tại phòng vé với doanh thu hơn 190 tỷ đồng. Kịch bản hài hước, nhiều phân đoạn cảm xúc giúp phim kéo được khán giải đến rạp trong dịp tết nhưng xét về tổng thể, kịch bản chưa đủ thuyết phục về tính logic, về thông điệp.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác