Cựu Hoa hậu ATV 1995 đóng vai con gái Võ Tắc Thiên

Đăng lúc: 3:52 pm, Ngày 30/05/2015

Dương Cung Như đã thể hình hình ảnh một Thái Bình công chúa dù mang phận nữ nhi nhưng đầy chí khí nam nhi khi muốn đứng lên bình ổn Đường triều trong phim “Đường cung yến”.

Là tác phẩm hiếm hoi nói về thời hậu Võ Tắc Thiên, Đường cung yến khắc họa cuộc chiến hậu cung khốc liệt, bao trùm lên số phận của những người thân cô thế yếu, với đại diện là hai chị em cung nữ tài sắc Mạnh Phàm, Mạnh Phù.

Do cha bị vu oan khép tội mưu phản, hai chị em Mạnh Phàm - Mạnh Phù phải chấp nhận tiến cung làm tì nữ để tránh họa sát thân. Tại đây, cả hai liên tiếp bị cuốn vào những âm mưu khốc liệt chốn cung cấm khi Võ Tắc Thiên băng hà, các thế lực trong triều bắt đầu âm mưu bày kế tranh đoạt ngôi báu.

Trong khi Vi hậu lợi dụng sự nhu nhược của quân vương để can dự việc triều chính, thì An Lạc công chúa cũng âm thầm nuôi mộng đế quyền. Cả hai bắt tay cùng nhau, lợi dụng tình cảm của Mạnh Phù để trừ khử mầm họa từ thái tử.
Dương Cung NhưDương Cung Như vai Thái Bình công chúa.

Đau lòng trước thời cuộc, Thái Bình công chúa dù mang phận nữ nhi nhưng cũng muốn đứng lên bình thiên hạ. Song ngặt nỗi, cô còn phải dè chừng thế lực của Quận vương gia Lý Long Cơ nên đã cắt cử Mạnh Phàm tiếp cận. Vốn ban đầu chỉ muốn giúp đỡ công chúa, nhưng rồi lý tưởng vì nước vì dân cùng con người chính trực, nghĩa khí nơi Lý Long Cơ đã khiến Mạnh Phàm đem lòng yêu.

Éo le thay, khi quyết định phò trợ cho họ Lý hoàn thành cơ nghiệp, cũng là lúc Mạnh Phàm buộc phải đứng ở thế đối đầu khốc liệt với em gái Mạnh Phù và những phe cánh lắm mưu mô bên kia chiến tuyến…
Dương Cung NhưPhim phát sóng trên kênh Giải Trí TV-VTVcab1, lúc 20h30 thứ Hai đến thứ Sáu từ 29/5/2015.

Bên cạnh Dương Cung Như với hình ảnh Thái Bình công chúa, Đường cung yến còn có mặt nam diễn viên Hàn Quốc Lee Seung Hyun đảm nhận vai Lý Long Cơ, Huệ Anh Hồng vai Võ Tắc Thiên, Hà Tái Phi va Vi hậu cùng 2 gương mặt trẻ Lưu Đình Vũ vai Mạnh Phàm và  Lưu Tâm Du vai Mạnh Phù.
 
Huy Huy/Theo D.I.D

Đọc thêm các bài khác