Đón năm khỉ, điểm danh 5 Tôn Ngộ Không trên màn ảnh nhỏ

Đăng lúc: 7:53 am, Ngày 22/01/2016

Không phải diễn viên nào vào vai Tôn Ngộ Không cũng nổi tiếng, thành công của Lục Tiểu Linh Đồng thành "rào cản" cho những ước mơ "lên đời" từ "Tây du ký" trên màn ảnh nhỏ.

Đón năm khỉ, điểm danh 5 Tôn Ngộ Không trên màn ảnh nhỏĐược đánh giá là người thể hiện thành công nhất, sống động nhất hình ảnh Tôn Ngộ Không trên màn ảnh nhỏ, nhiều khán giả là fan của bộ phim Tây du ký phiên bản 1986 đã thuộc nằm lòng lý lịch của Lục Tiểu Linh Đồng. Sức sống của nhân vật Tề Thiên Đại Thánh gần như là vĩnh cửu qua diễn xuất tài tình của nam nghệ sĩ xuất thân từ gia đình có truyền thống Hầu hí này.
Đón năm khỉ, điểm danh 5 Tôn Ngộ Không trên màn ảnh nhỏNếu Lục Tiểu Linh Đồng có công tạo dựng một Tôn Ngộ Không "bằng xương bằng thịt" thì Trương Vệ Kiện mang đến cho khán giả một Tôn Ngộ Không đầy tính giải trí. Mặc dù có nhiều khác biệt so với những miêu tả trong nguyên tác văn học, song Tôn Ngộ Không do ngôi sao TVB này thể hiện vẫn đảm bảo đúng tinh thần của nhân vật trong bộ phim Tây du ký ra mắt năm 1996. Ngoài Lục Tiểu Linh Đồng, nhắc đến Tôn Ngộ Không là khán giả nghĩ ngay đến Trương Vệ Kiện.
Đón năm khỉ, điểm danh 5 Tôn Ngộ Không trên màn ảnh nhỏDo thay thế đảm nhận vai Tôn Ngộ Không trong phần 2 của bộ phim TVB Tây du ký (1998) nên từ tạo hình đến phong cách, Trần Hạo Dân phải giống Trương Vệ Kiện, điều đó ảnh hưởng không ít đến sự sáng tạo của cá nhân anh. Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không vẫn là một trong những vai đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của Trần Hạo Dân.
Đón năm khỉ, điểm danh 5 Tôn Ngộ Không trên màn ảnh nhỏTrong những bộ phim truyền hình Tây du ký, phiên bản do Đài truyền hình Chiết Giang (Trung Quốc) thưc hiện năm 2010 không được đánh giá cao, vì vậy Tôn Ngộ Không do nghệ sĩ Kinh kịch Phí Chấn Tường cũng không tạo được dấu ấn. Năm 2011, anh có tái diễn nhân vật này trong phim Hoan lạc nguyên soái, một lần nữa mọi cố gắng đã "tan theo bọt biển".
Đón năm khỉ, điểm danh 5 Tôn Ngộ Không trên màn ảnh nhỏTrước khi bộ phim Tây du ký (2011) của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung lên sóng, nhiều người đặt kỳ vọng ở Ngô Việt vì nhân vật Tôn Ngộ Không do anh đảm nhận được "o bế đến tận răng" với mục đích "xóa mờ" hình ảnh Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng. Thế nhưng, mặc dù bộ phim có nhiều kỹ xảo tiên tiến đến từ Hollywood, đầu tư chí phí rất cao nhưng kết quả lại không gây được tiếng vang như mong muốn. Tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không cũng khiến Ngô Việt "mất điểm" vì bị chê xấu.
 
Dương Dương/Theo Sina

Đọc thêm các bài khác