Nàng Tấm và Hoàng hậu trên sân khấu kịch Hồng Hạc

Đăng lúc: 7:41 am, Ngày 03/07/2016

Sau 10 năm lưu lạc, trải qua nhiều kiếp nạn, Tấm trở về hoàng cung, lên ngôi Hoàng hậu. Hậu cung thêm một lần nữa biến động với nhiều đau thương, tội lỗi.

Lấy cảm hứng từ truyện cực ngắn Tấm khóc, Bụt hiện ra của nhà văn Nhật Chiêu, vở kịch Tấm và Hoàng hậu của nhóm kịch CKT  (trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM) đã ra mắt khán giả vào ngày 2/7/2016 tại Sân khấu kịch Hồng Hạc (155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM).
 
Nội dung Tấm và Hoàng hậu kể: sau 10 năm lưu lạc, trải qua nhiều kiếp nạn, Tấm trở về hoàng cung, lên ngôi Hoàng hậu. Hậu cung thêm một lần nữa biến động với nhiều đau thương, tội lỗi. Có thể lấy tình yêu  ra làm cái cớ cho tất cả những hành động sai trái của bản thân?
 
Đây là tác phẩm được đầu tư chuyên nghiệp và sự hỗ trợ về nghệ thuật của đạo diễn - biên kịch Việt Linh cùng ê kíp của Flamingo Art Gallery.
Cảnh trong vở kịch Tấm và Hoàng hậu.

Chia sẻ về quyết định chọn một vở kịch sinh viên để đầu tư sản xuất và phát hành trên sân khấu Hồng Hạc, ông Phan Duy Khương, giám đốc điều hành sân khấu Hồng Hạc cho biết: “Chuyên nghiệp, tận tâm, hết mình là những từ chúng tôi có thể nói về ê kíp của nhóm kịch CKT. Tấm và Hoàng hậu không phải là vở diễn duy nhất của các bạn nhưng có thể xem là vở diễn đặc sắc và gây được ấn tượng cho người xem ngay từ lần đầu tiên. Sự tìm tòi trong công việc và sự nhiệt thành của các bạn sinh viên đã thôi thúc sân khấu Hồng Hạc phải làm dự án này thật nghiêm túc để mọi người thấy rằng kịch sinh viên vẫn có thể biểu diễn tại sân khấu chuyên nghiệp”. 
 
Ông Khương chia sẻ thêm: "Với sức vóc khiêm tốn của mình, Hồng Hạc luôn mong muốn tạo cơ hội cho người trẻ, ý tưởng mới, sẵn sàng đón nhận bất cứ lời đề nghị hợp tác nào từ các đối tác quan tâm đến các dự án mà Hồng Hạc sẽ triển khai theo hình thức tài trợ, cùng đầu tư… Đây là một cách làm hoàn toàn mang tính mở. Cũng như cách mà Hồng Hạc luôn chào đón các đạo diễn trẻ, diễn viên, biên kịch nào yêu nghề và muốn thử sức với lĩnh vực nghệ thuật sân khấu và điện ảnh. Hãy mạnh dạn gửi kịch bản, ứng tuyển cho vị trí đạo diễn, diễn viên của các vở diễn hay dự án của Hồng Hạc". 
 
Bên cạnh đó Hồng Hạc đang thực hiện chính sách giảm 20% giá vé dành cho nhóm đối tượng sinh viên để giúp các bạn trẻ hiểu và tiếp cận được nghệ thuật sân khấu rõ nét và gần gũi nhất. Tất cả những gì mà ê kíp Hồng Hạc đang làm không ngoài mục đích làm sao để đông khán giả đến với sân khấu.
 
Hiền Hiền/Theo Flamingo Art Gallery JSC

Đọc thêm các bài khác