Những điều góa phụ nhí làm khiến người lớn giật mình

Đăng lúc: 12:40 pm, Ngày 04/05/2017

Thẳng thắn đối chất, thậm chí “nắn lưng” những người có tư tưởng khinh khi góa phụ và những người lớn tuổi, Gangaa đã thể hiện rõ quan điểm nhân sinh quan rõ ràng dù chỉ mới lên 9 tuổi.

Người lớn tuổi luôn đáng được tôn trọng
 
Một lần, Gangaa tham gia buổi lễ cầu siêu cho những người chồng đã mất của các góa phụ và cô bé đã không thể dành sự tôn trọng cho thầy tộc trưởng khi chứng kiến cảnh tất cả các góa phụ, kể cả bà Kanta đều cúi rạp người xuống rửa chân cho ông. Cô bé cho rằng thầy tộc trưởng còn quá trẻ và theo đúng lễ nghĩa thì ông phải dành sự kính trọng cho những người lớn tuổi chứ không phải để người lớn tuổi rửa chân cho mình. Bất chấp sự chỉ trích nặng nề từ các góa phụ giáo điều, cô bé vẫn cương quyết không rửa chân cho thầy trưởng.
Cảnh phim những người lớn tuổi phải cúi xuống rửa chân cho thầy trưởng.
 
Trước sự phản kháng của cô bé, thầy trưởng đã phân trần: người đàn ông được tôn trọng, yêu quý không nhất thiết phải quan trọng tuổi tác. Dù vậy, Gangaa vẫn thẳng thắn đối chất với ông về quan điểm của riêng mình, rằng: “người đáng được tôn trọng phải là những người lớn tuổi, những điều ngược lại đều không thể chấp nhận được”.
 
Không ai được quyền xúc phạm người lớn
 
Bất chấp những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, Gangaa và các góa phụ vẫn tỉ mẫn chuẩn bị mọi thứ cho buổi lễ cầu siêu được diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Thế nhưng trái với sự kỳ vọng của mọi người, thầy trưởng đã không tiếc lời chê bai thức ăn và thậm chí còn hất bỏ đồ ăn xuống đất trước sự chứng kiến của các góa phụ già. Cho rằng thầy trưởng đã xúc phạm đến người lớn- điều mà không một ai được quyền làm như thế, Gangaa đã đứng dậy và thẳng thắn chỉ trích hành động của thầy trưởng. 
Hành động vứt bỏ đồ ăn của thầy trưởng làm Gangaa phẫn nộ tột đỉnh.
 
Bị một đứa trẻ “nắn lưng”, thầy trưởng vô cùng tức giận, ông thậm chí còn không tiếc lời nguyền rủa các góa phụ có mặt trong buổi cầu siêu, khiến mọi người vô cùng tức giận.
 
Chỉ cần có lòng tin, mọi khó khăn đều có thể vượt qua
 
Vì quá tức giận trước sự phản đối của Gangaa nên thầy trưởng đã từ chối làm lễ cầu siêu cho chồng bà Kanta. Vì không muốn bà Kanta buồn nên Gangaa đã chủ động tìm gặp bà đồng thời thể hiện rõ quyết tâm sẽ thuyết phục được thầy trưởng. Dù rất khó để đặt niềm tin vào cô bé ương bướng nhưng Kanta vẫn cho Gangaa một cơ hội để chứng minh. Ngay sau đó, cô bé đã tìm gặp trưởng và để nhận được cái gật đầu của ông, cô bé đã thách thức thầy trưởng thi đấu kiến thức với mình.
Gangaa đứng rung chuông trước chùa để thách đấu với thầy trưởng.
 
Sự thông minh, tài trí của một cô bé lên 9 có giúp Gangaa vượt qua cuộc thách đấu? Trước những hủ tục vốn dĩ đã ăn sâu vào tâm trí, cô bé sẽ xử trí ra sao?... Cùng với việc theo dõi cuộc đời của cô bé Gangaa, bộ phim Góa phụ nhí còn dành tặng khán giả 10 chỉ vàng SJC từ chương trình Săn vàng tứ quý cùng Góa phụ nhí bằng cách săn mã số may mắn trong khung giờ 20h-21h, sau đó soạn tin nhắn theo cú pháp TODAY_GANGAA_MÃ SỐ MAY MẮN gửi đến tổng đài 8079.
 
Mai Mai/Theo IMC

Đọc thêm các bài khác