Bi thương và kịch tính hơn với 'Góa phụ nhí'

Đăng lúc: 8:24 am, Ngày 19/01/2017

Câu chuyện về tào hôn và góa phụ Ấn Độ được tiếp tục tái hiện trong siêu phẩm truyền hình đến từ nhà sản xuất “Cô dâu 8 tuổi” phát sóng trên TodayTV.

Góa phụ nhí (Gangaa hay Sagar Ki Ganga) là cuộc hành trình của Ganga - cô bé 9 tuổi đã trở thành góa phụ ngay trong chính ngày cưới của mình, khi chồng và cha cô bị giết trong một cuộc bạo động ở Varanasi bên bờ sông Hằng. 
Đây bộ phim tiên phong lột tả cuộc sống như địa ngục của những góa phụ tại Ấn Độ, mà nhân vật trung tâm là Ganga- cô gái với ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất, sẵn sàng đối đầu với những định kiến xã hội để tự đứng lên bảo vệ bản thân và giành lấy hạnh phúc cho mình. 
 
Vì mất chồng, Ganga bị xa lánh, trở thành người thừa trong gia đình nhà chồng, bị đẩy vào ngôi nhà tồi tàn và sống một cuộc sống khổ cực: không được mặc quần áo đẹp, không được tham gia các hoạt động vui chơi, không được tận hưởng những niềm vui trần tục, không được giao lưu với thế giới bên ngoài. Thay vào, Ganga phải mặc áo choàng dài trắng (một hình thức để tang theo đạo Hindu) và mỗi ngày trôi qua phải cầu nguyện cho gia đình người chết...
 
Những hủ tục, quan điểm xưa cũ buộc Ganga phải tự đứng lên và đương đầu với định kiến để bảo vệ bản thân. Cô đã phải đơn lẻ bước đi trên con đường của mình để giành lấy hạnh phúc cho chính cuộc đời cô đang sống- khi mà tất thảy mọi người đều xem cô là điềm gở của xã hội.  
Diễn viên nhí Ruhana Khanna đảm nhận vai Ganga.
 
Với câu chuyện được xây dựng trên thực tế, phản ánh chân thực và sâu sắc về tảo hôn và góa phụ - 2 trong số những vấn nạn vẫn đang còn rất nhức nhối trong xã hội Ấn Độ hiện đại, Góa phụ nhí đã tạo ra cuộc cách mạng thật sự về bình đẳng giới, có sức lan tỏa mạnh mẽ và gặt gái thành công vang dội khi phát sóng rộng rãi. Đây cũng là bộ phim hiếm hoi của màn ảnh nhỏ Ấn Độ được phát sóng tại Anh Quốc.
 
Góa phụ nhí là series truyền hình mới nhất của hãng Sphere Origins, được vinh danh Best Programme with a Social Message và Ruhana Khanna- diễn viên nhí đảm nhận vai Ganga cũng nhận được giải Best Child Actress tại Giải thưởng Indian Telly Awards 2015. 
 
Tiếp sau Cô dâu 8 tuổiĐịnh mệnh, màn ảnh nhỏ TodayTV giới thiệu thêm một bom tấn truyền hình Ấn Độ Góa phụ nhí với dàn diễn viên ngôi sao của Bollywood: Roop Durgapal, Sushmita Mukherjee, Suman Shashi Kant, Mohit Abrol, Aditi Sharma, Vishal Vashishtha, Puja Sharma, Ruhana Khanna, Hiten Tejwani, Gungun Uprari, Abhishek Tiwari... Phim lần đầu tiên được ra mắt khán giả Việt Nam trên sóng TodayTV, lúc 20h mỗi ngày từ 12/2/2017.
 
Anh Dương/Theo IMC - TodayTV

Đọc thêm các bài khác