Chuyện buồn về bé gái phải sống như con trai

Đăng lúc: 5:17 pm, Ngày 18/08/2017

Để trở thành người thừa kế, “cậu bé” Manpreet trong phim “Bí mật người thừa kế” đã phải đánh đổi bằng chính tuổi thơ lẫn sự sống của mình.

Khác hẳn với những câu chuyện dài lê thê và kỹ thuật slow motion đặc trưng, Bí mật người thừa kế mang đến bước đột phá trong phong cách làm phim truyền hình Ấn. Phim có những tình tiết đầy gây cấn về số phận của những bé gái không được sống đúng với giới tính thật của mình chỉ vì hủ tục, mà ở đó, “cậu bé” Manpreet chính là nạn nhân của những định kiến cay nghiệt này. 
Sợ “con trai” bị hại, Amba luôn thử trước các thức ăn trước khi đưa cho con.
 
Sinh ra và lớn lên trong một xã hội mà ở đó các bé gái không được xem trọng, Manpreet- cô bé ngay từ khi lọt lòng đã được mẹ mặc nhiên phải trở thành một-cậu-con-trai-đúng-nghĩa để có thể giữ được mạng sống cũng như bảo vệ mẹ và 2 chị tránh khỏi những tai ương. 
 
Để giữ được bí mật về thân phận, nhất cử nhất động của Manpreet đều bị mẹ và cậu giám sát, cấm cản, kể cả việc em muốn chơi gì, ăn gì, thậm chí em còn không được đến trường học tập như chúng bạn. Sự khác biệt này đã khiến Manpreet buồn lòng vì phải thường xuyên chịu sự châm chọc của những người xung quanh.
Trong khi bạn bè thả sức vui chơi, thế giới của Manpreet chỉ gói gọn trong 4 bức tường.
 
Và đỉnh điểm của việc khao khát được đến trường đó chính là việc Manpreet quyết tâm giành chiến thắng trong Nghi lễ mùa mưa, đồng nghĩa với việc mẹ Amba sẽ phải đồng ý cho Manpreet được đi học. Tuy nhiên việc đến trường của Manpreet vẫn chịu sự giám sát đặc biệt từ người cậu, bởi âm mưu sát hại tộc trưởng tương lai vẫn luôn rình rập Manpreet. 
 
Áp lực về quyền thừa kế là gánh nặng đối với người làm mẹ như Amba, khi những chuyện không may liên tục xảy đến với gia đình. Chồng qua đời cũng là lúc cô vượt cạn, việc đón thêm nàng công chúa chào đời bỗng chốc trở thành hung tin khiến Amba không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tráo giới tính cho con. Từ quyết định của mẹ đã khiến cô bé phải từ giã những bộ đầm yểu điệu và sự cưng chiều của mẹ để trở nên mạnh mẽ như một đứa con trai thực thụ. Chưa dừng lại ở đó, sự ganh ghét, đố kị từ người chú Jagan cũng không ít lần khiến Manpreet rơi vào nguy hiểm, và đây chính là mấu chốt của tội ác. 
Cảm giác ngỡ ngàng khi lần đầu tiên Manpreet được bước tới trường học.
 
Vì đồng tiền, vì quyền thừa kế, Jagan sẵn sàng tìm cách giết hại cháu trai của mình. Sự căm phẫn được thể hiện ngay trong ánh mắt và qua từng lời nói của người đàn ông độc ác này, cuộc đua trở thành người thừa kế và vị trí tộc trưởng dòng họ Pawanias cũng vì thế nhuốm màu máu và nước mắt...
 
Thành công của Bí mật người thừa kế không thể thiếu sự đóng góp của diễn viên nhí Sania Touqueer. Đôi mắt sáng kiên định, gương mặt thông minh của Sania đã hóa thân thành công hình ảnh một “cậu bé” 7 tuổi. Bộ phim đang phát sóng trên TodayTV lúc 21h hàng ngày.
 
Lan Lan/Theo IMC-TodayTV

Đọc thêm các bài khác