798Mười là gì?

Đăng lúc: 7:27 am, Ngày 23/01/2018

Bộ phim tết của đạo diễn Dustin Nguyễn đã tung trailer hé mở phần nào câu chuyện và lý giải vì sao mang cái tự ngộ nghĩnh: ‘798Mười’.

Đó là tên các nhân vật. Tính cách của họ cũng đại diện cho những phận người quen thuộc ta thấy hàng ngày. 
 
Đó là cô “7 Cute” lái taxi (Thu Trang) đầu ngỏ với vẻ ngoài cứng cỏi che đi sự yếu đuối, luôn khát khao tình yêu, đi tìm một nửa của đời mình. 
 
Là “ Ông 9 Đỏ Đen” (Tiểu Bảo Quốc) một người cha nghiện cờ bạc nhưng vô cùng yêu thương cô con gái rượu của mình. 
Đây là 798Mười.
 
Là anh chàng “8 Bánh Tiêu” (Kiều Minh Tuấn) đại diện cho những người nghèo khó nhưng chưa bao giờ thôi nỗ lực vươn lên trong cuộc sống với châm ngôn “tình yêu là thứ không thể nào cướp được”. 
 
Và cuối cùng là “Anh Mười” (Dustin Nguyễn) truyền nhân của Bành Công phái với sự hào hiệp, sảng khoái cùng tinh thần kiên cường vượt lên số phận.
 
Tất cả những con người ấy cùng nhau khắc họa nên bức tranh chân thực về cuộc sống của những con người bình dị, rất đời thường, mà bất kì ai cũng có thể đồng cảm. 
 
Trailer là câu chuyện về chuyến hành trình của “bộ tứ bất đắc dĩ” phải lên chốn Sài Thành hoa lệ, vừa để chữa mắt cho Mười vừa “kết hợp” cứu người yêu của Tám khỏi tay giang hồ quyền lực. 
 
798Mười xoay quanh câu chuyện về anh Tám Bánh Tiêu bị mất người yêu vào tay một trùm giang hồ thế lực, cùng đường nên phải lôi người anh họ tên Mười vào cuộc. Mười bị mù, ở quê lần đầu lên thành phố cùng với con vịt cưng, nhưng anh lại là một cao thủ ẩn danh của môn phái Bành Công kỳ dị. Kể từ đó, bắt đầu một hành trình ly kỳ, quyết liệt, với những pha võ thuật lạ mắt, sôi động, màn drift xe trứ danh do anh mù lái và câu chuyện đủ mọi sắc thái tình cảm, từ âm mưu chiếm đoạt đến yêu thương, tha thứ.
 
Bộ phim được đạo diễn bởi Dustin Nguyễn, còn có mặt Hoàng Sơn, Nam Em, NSƯT Lê Bình, Đại Nghĩa… Galaxy M&E kết hợp cùng Dream Events sản xuất, dự kiến khới chiếu mùng Một Tết Nguyên Đán 2018.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác