Châu Tinh Trì truy lùng 'Vua phim hài' mới

Đăng lúc: 8:29 am, Ngày 05/11/2018

Trong khi phần tiếp theo của dự án "Mỹ nhân ngư" vẫn chưa hoàn thành, đã có tin Châu Tinh Trì chuyển sang làm lại "Hỉ kịch chi vương" (Vua phim hài) - tác phẩm được xem là kinh điển của điện ảnh Hong Kong.

Mùa phim Tết năm 1999, bộ phim Vua phim hài đã khiến màn ảnh rộng xứ Cảng thơm bùng cháy. Vừa đảm nhận vai trò đồng đạo diễn cùng Lý Lực Trì, vừa đóng vai chính kiêm đồng biên kịch, Châu Tinh Trì đã tạo một cơn địa chấn mà mãi đến nay, sau gần 20 năm, giới làm phim của điện ảnh Hoa ngữ vẫn còn nhắc đến.
 
Vua phim hài là câu chuyện về Doãn Thiên Cừu (Châu Tinh Trì) - một diễn viên ham mê điện ảnh nhưng có sự nghiệp trắc trở, phải sống bằng nghề trông coi một nhà văn hóa và xin đóng những vai quần chúng cho các bộ phim của ngôi sao Đỗ Quyên Nhi (Mạc Văn Úy). Trong một lần được nhờ dạy diễn xuất cho nhóm vũ nữ, anh làm quen với Liễu Phiêu Phiêu (Trương Bá Chi), một vũ nữ trẻ tuổi có tính cách mạnh mẽ. Hai người nhanh chóng phải lòng nhau và Doãn Thiên Cừu đề nghị Liễu Phiêu Phiêu thôi nghề vũ nữ để anh nuôi cô.
 
Niềm đam mê của Doãn Thiên Cừu được Đỗ Quyên Nhi chú ý nên cô quyết định mời anh đảm nhận vai chính bộ phim mới sau khi một nam diễn viên nổi tiếng bỏ vai do kẹt lịch quay. Tưởng rằng tương lai đang rực sáng phía trước thì trớ trêu thay, chàng tài tử kia quay về lấy lại vai diễn, cơ hội của Doãn Thiên Cừu tan thành mây khói. Khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có... một cửa sổ nhỏ hé mở, đó là chú Mao (Ngô Mạnh Đạt) - một nhân viên kịch vụ của đoàn phim nhưng thực chất là cảnh sát chìm, giao cho Doãn Thiên Cừu một vai diễn quan trọng: vai người đưa thức ăn để lén gắn máy nghe trộm vào hang ổ của bọn cướp...
 
Mặc dù trước đó đã nổi tiếng và được yêu thích qua khá nhiều phim như Vua trốn học, Lộc đỉnh ký, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Vua phá hoại, Đại nội mật thám 008... song với sự ra đời của Vua phim hài, Châu Tinh Trì khắc sâu tên tuổi mình vào bảng vàng của điện ảnh Hong Kong với vai trò đạo diễn. Để rồi từ đó, anh cho ra đời nhiều tác phẩm mang thương hiệu Stephen Chow - Châu Tinh Trì: Đội bóng Thiếu Lâm (2001), Tuyệt đỉnh công phu (2004), Siêu khuyển thần thông (2008), Tây du ký - Mối tình ngoại truyện (2013), Mỹ nhân ngư (2016)...Không chỉ khẳng định vai trò đạo diễn, với tác phẩm Vua phim hài, Châu Tinh Trì còn có công phát hiện cho điện ảnh xứ Cảng thơm một kiều nữ sau này cũng trở thành ngôi sao. Đó là Trương Bá Chi, khi ấy cô mới 18 tuổi, trong sáng, thơ ngây và cuốn hút trong vai diễn đầu đời.
Cặp đôi Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi trong phim Vua phim hài, và ngoài đời.
 
Có thể nói, Vua phim hài đã gắn liền với tên tuổi của Châu Tinh Trì nên việc mới đây xuất hiện thông tin tác phẩm được làm lại gây xôn xao dư luận. Theo đó, bộ phim do đích thân Châu Tinh Trì đảm nhận vai trò sản xuất, Khưu Lễ Đào làm đạo diễn, còn hai nhân vật chính giao cho Vương Bảo Cường (vai Doãn Thiên Cừu) và Diêu Thần (vai Liễu Phiêu Phiêu).
 
Khán giả trung thành của Châu Tinh Trì, đặc biệt là fan yêu thích của Vua phim hài đã thể hiện thái độ của mình trên mạng xã hội, tha thiết mong rằng "đừng phá hỏng hình ảnh của tác phẩm điện ảnh kinh điển này", với lập luận: "dù có là Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi trở lại đóng lại vai diễn của mình thì bộ phim mới cũng sẽ không thể nào vượt qua cái bóng quá lớn của phiên bản gốc". Ngoài ra, nhiều ý kiến tuy ủng hộ kế hoạch làm lại Vua phim hài, song họ không hài lòng nếu chọn Vương Bảo Cường và Diêu Thần đảm nhận vai chính. Bởi ngoại hình Vương Bảo Cường quá quê mùa, tài năng chưa đủ thay thế Châu Tinh Trì để vào vai Doãn Thiên Cừu. Còn với Diêu Thần, cô quá già so với hình ảnh Liễu Phiêu Phiêu của Trương Bá Chi 19 năm trước.
 
Mặc dù phía Châu Tinh Trì chưa lên tiếng xác nhận có hay không việc làm lại Vua phim hài nhưng theo nguồn tin đáng tin cậy, do bộ phim Mỹ nhân ngư 2 cần thời gian cho giai đoạn hậu kỳ thực hiện kỹ xảo nên lịch phát hành phải dời lại, để lấp vào khoảng trống đó, kế hoạch Vua phim hài được triển khai cấp tốc.
 
Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện thông tin làm lại Vua phim hài, mà trước đó vào năm 2015, trong một cuộc hội ngộ với Trương Bá Chi, Châu Tinh Trì đã bày tỏ ý định này. Đầu năm 2018, khi đạo diễn Lý Lực Trì tuyên bố thực hiện lại Vua phim hài, ông cũng đã nhận được ngay văn bản luật từ phía công ty của Châu Tinh Trì. Tuy là đồng đạo diễn với Châu Tinh Trì nhưng bản quyền của Vua phim hài thuộc về duy nhất một mình Châu Tinh Trì nên Lý Lực Trì không cò quyền sử dụng dưới bất cứ hình thức nào.
 
Anh Dương/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác