CineAsia vinh danh bà Đinh Thị Thanh Hương của Galaxy

Đăng lúc: 9:57 am, Ngày 27/07/2019

Nhà sản xuất mát tay của các phim “Nụ hôn thần chết”, “Quả tim máu”, “Chàng trai năm ấy”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”... được vinh danh tại CineAsia diễn ra ở Hong Kong vào ngày 12/12/2019 tới đây.

Ban tổ chức CineAsia vừa công bố bà Đinh Thị Thanh Hương được chọn là “Distributor of the Year” (Ngôi sao của năm) trong lĩnh vực phát hành phim.
 
“Trong hơn 20 năm qua, với những đóng góp to lớn của mình, bà Đinh Thị Thanh Hương đã trở thành người tiên phong trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí. Chúng tôi không thể nghĩ được ai xứng đáng hơn bà Đinh Thị Thanh Hương để nhận danh hiệu này năm nay”, ông Andrew Sunshine - Chủ tịch của Hiệp hội Triển lãm phim ảnh cũng như là đại diện cho CineAsia 2019 - cho biết.
 
CineAsia là sự kiện tôn vinh các nhà sản xuất, phát hành, rạp chiếu phim cũng như những hãng phim lớn có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp điện ảnh tại nước bản địa cũng như châu Á. 
 
“Distributor of the Year” (Ngôi sao của năm) trong lĩnh vực phát hành phim là một trong những danh hiệu quan trọng nhất được trao tại sự kiện này từ năm 1998. Trước bà Đinh Thị Thanh Hương, nhiều công ty lớn cũng như cá nhân đã được vinh danh như Walt Disney Studios International (2016 và 2011), Jack Ledwith của Universal Studios International (2015), hay 20th Century Fox International (2009 và 2005). Đây cũng là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam cũng như Đông Nam Á được vinh danh tại sự kiện CineAsia.
Bà Đinh Thị Thanh Hương hiện giữ vị trí Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải trí và Truyền thông Galaxy. Bà cũng là Giám đốc điều hành của công ty Galaxy Studio - nhà phát hành phim và kinh doanh rạp chiếu phim hàng đầu Việt Nam. 
 
Sự kiện CineAsia năm nay sẽ diễn ra từ 9-12/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm ở Hong Kong, quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh đến tham dự, tương tự như các sự kiên ShowEast tại Mỹ và CineEurope tại Barcelona do Film Expo Group tổ chức. Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, các tác phẩm điện ảnh sản xuất trong những năm tới sẽ được giới thiệu, xu hướng và sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí cũng sẽ được cập nhât và thảo luận. Ngoài ra đây cũng là nơi để các nhà sản xuất phim, phát hành phim và các nhà kinh doanh rạp chiếu phim thảo luận về các cơ hội phát triển ngành công nghiệp giải trí. Năm nay cũng là năm kỷ niệm lần thứ 25 của CineAsia Awards. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác