Không than van, nghệ sĩ Hàn chung tay cùng cộng đồng vượt qua bão Covid-19

Đăng lúc: 8:26 am, Ngày 29/02/2020

Với số ca nhiễm virus Covid-19 tăng chómg mặt những ngày gần đây, Hàn Quốc trở thành vùng dịch lớn gây chấn động thế giới.

Trong cơn tăm tối, người dân Hàn cũng phần nào ấm lòng khi hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc đã quyên góp số tiền lớn cho quê nhà để phòng chống dịch Covid-19.  
 
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 52 sao Hàn đóng góp với giá trị lên tới hơn 2,5 tỷ won (tương đương 48 tỷ đồng). Làn sóng ủng hộ từ nghệ sĩ Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục cho đến khi đẩy lùi được dịch bệnh.
Park Seo Joon - diễn viên đang gây sốt khắp châu Á với phim Iteawon Class cũng có mặt trong danh sách với 100 triệu won
 
Trong đó có thể kể đến những cái tên nổi bật như IU - 200 triệu won (gần 4 tỷ đồng). Sau khi quyên góp 100 triệu won cho Good Neighbors, IU đã tiếp tục quyên góp thêm 100 triệu won cho tổ chức Y tế Hàn Quốc để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do sự bùng phát của Covid-19. 
 
"Nữ hoàng sân băng" Kim Yuna và fan của cô đã quyên góp tổng cộng 185 triệu won (khoảng 3,7 tỷ đồng). Trong đó 100 triệu won của Yuna và 85 triệu won của fan. Số tiền này được quyên góp cho UNICEF Hàn Quốc. 
 
Nam tài tử Park Seo Joon đã quyên góp 100 triệu won để hỗ trợ mua các thiết bị y tế cần thiết, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Covid-19.  
Chị đẹp trong phim Hạ cánh nơi anh - Son Ye Jin cũng đóng góp 100 triệu won
 
Son Ye Jin quyên góp 100 triệu won cho quê hương Daegu để phòng chống dịch. Kim Jong Kook quyên góp 100 triệu won thông qua Hiệp hộ cứu trợ thiên tai quốc gia để hỗ trợ những bệnh nhân nhiễm Covid-19. 
 
Dù vừa trải qua đợt điều trị bệnh ung thư nhưng diễn viên Kim Woo Bin cũng đóng góp 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) để mua khẩu trang và dung dịch rửa tay. 
Kim Won Bin cũng đóng góp 100 triệu won
 
100 triệu won của Suzy  sẽ được sử dụng để cung cấp thực phẩm, thuốc men và các nhu cầu khác đối với những gia đình có thu nhập thấp và những trẻ em đang phải chịu đựng trước tình trạng Covid-19 hoành hành. 
 
Những sao khác quyên góp 100 triệu won bao gồm: Kang Ho Dong, Lee Byung Hun, Shin Min Ah, Gong Yoo, Jung Woo Sung, Kim Hye Soo, So Yoo Jin, Kim Go Eun, Jung Ryeo Won, Seo Jang Hoon, Kim Hee Sun….
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác