Hình ảnh hậu trường hiếm thấy của những huyền thoại điện ảnh Hong Kong

Đăng lúc: 3:43 pm, Ngày 26/06/2020

Điện ảnh Hong Kong từng có thời huy hoàng những năm 1980, 1990 khi các huyền thoại như Lâm Thanh Hà, Thành Long, Địch Long, Lưu Đức Hoa...còn ở độ tuổi sung sức và liên tục đóng phim.

Lô Ngọc Oánh là một nhà báo, nhà làm phim bán chuyên nghiệp, từng làm việc tại xưởng phim của đạo diễn Từ Khắc. Bà đã có dịp gặp gỡ nhiều ngôi sao nổi tiếng trong quá khứ, và ghi lại những khoảnh khắc hiếm có của các ngôi sao. Tất cả sẽ được tập hợp trong bộ sách ảnh mang tên The Film Makers chuẩn bị lên kệ từ 15/7.
Lô Ngọc Oánh không yêu cầu các nghệ sĩ tạo dáng, mà luôn tìm kiếm những khoảnh khắc hiếm có, khi họ tước bỏ vẻ ngoài lộng lẫy, cao sang và trở thành những nhân vật gần gũi. Cũng có khi đó là lúc họ gặp khó khăn hoặc thoải mái nghỉ ngơi, như Hồng Kim Bảo trên ảnh.
Tài tử dòng phim võ hiệp lừng danh khắp châu Á một thời - Địch Long khi còn trẻ, trong phòng ngủ của ông. 
Trước một cảnh quay của nam diễn viên võ thuật Lưu Gia Huy.
Trong một bức ảnh chụp Thành Long vào năm 1981, Lô Ngọc Oánh đã phải chờ đợi hơn một ngày mới chụp được thời điểm ngôi sao võ thuật ngồi một mình, buồn bã vì cảnh quay hỏng.
Cảnh Lâm Thanh Hà chăm chút lại ngoại hình trong một chiếc xe tải. Gương mặt cô xinh đẹp được ví như búp bê và có chút phụng phịu, mệt mỏi.
Hình ảnh Huệ Anh Hồng khi mới 21 tuổi. Khi ấy, người đẹp đã là đả nữ nổi danh trên màn ảnh Hong Kong.
Trong một bức hình khác, nam ca sĩ diễn viên Lâm Tử Tường, ngôi sao lớn một thời của Hong Kong, chỉ mặc một chiếc quần đùi, đứng góc phòng chờ đợi đến cảnh quay giường chiếu.
Tăng Chí Vỹ thời trẻ chưa có nhiều tiếng tăm, phải đóng vai phụ. Ông trùm giới giải trí Hương Cảng đứng bên mỉm cười khi chờ tới lượt mình diễn.
Một trong "Tứ đại thiên vương Hong Kong" - Lưu Đức Hoa - ngẩn người ngồi bên cửa sổ để ngắm nhìn đường phố. Đây là giây phút anh nghỉ ngơi sau một cảnh quay. "Những bức ảnh tôi chụp các ngôi sao thường là ảnh chính diện, rất gần. Tôi không quan tâm họ sẽ thế nào khi lên hình. Tôi chỉ muốn lưu giữ lại khoảnh khắc đó bằng một bức ảnh, và tôi sẽ không bao giờ xóa ảnh đi dù chúng ra sao", Lô Ngọc Oánh chia sẻ.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác