Tạp chí áo tắm Sports Illustrated có người mẫu chuyển giới đầu tiên

Đăng lúc: 3:21 pm, Ngày 12/07/2020

Valentina Sampaio là người mẫu chuyển giới đầu tiên trong lịch sử sử 56 năm từ khi ra đời của tạp chí áo tắm nổi tiếng Sports Illustrated.

Tổng biên tập tạp chí - MJ Day - nói trên Vogue: "Chúng tôi vô cùng xúc động khi Valentina sẵn sàng đặt niềm tin vào chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được giúp cô ấy thay mặt cho cộng đồng người chuyển giới cất lên tiếng nói và truyền đi thông điệp".
Valentina Sampaio diện áo tắm lệch vai chụp hình cho Sports Illustrated
 
MJ Day cho biết tiêu chí chọn người mẫu của Sports Illustrated là những người phụ nữ thú vị, truyền cảm hứng hơn là chỉ vì hình thể đẹp. TrướcValentina Sampaio, tạp chí từng có Ashley Graham là người mẫu quá khổ đầu tiên vào năm 2016, Halima Aden là gương mặt người mẫu Hồi giáo đầu tiên năm 2019.
Valentina Sampaio diện mốt áo tắm quây ngực tối giản
 
Valentina Sampaio sinh năm 1996 tại một làng chài ở Brazil, cao 1,77 m. Trước khi làm mẫu áo tắm, cô từng có danh hiệu "người mẫu chuyển giới đầu tiên" ở Victoria's Secret và trên bìa một ấn phẩm của Vogue. Cô nói trên Vogue: "Hy vọng công việc của tôi có thể giúp cộng đồng người chuyển giới ở quê hương Brazil - nơi có số lượng người chuyển giới bị giết hại và chịu bạo lực cao gấp ba lần Mỹ và cao nhất toàn cầu".
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác