NSND Thu Hà tái xuất đầy quyền lực trong 'Hướng dương ngược nắng'

Đăng lúc: 1:55 am, Ngày 06/12/2020

Bộ phim truyền hình “Hướng dương ngược nắng” của đạo diễn-NSƯT Vũ Trường Khoa vừa công bố dàn diễn viên thực lực, trong đó có sự tái xuất của NSND Thu Hà sau 6 năm vắng bóng.

Hướng dương ngược nắng là câu chuyện của những phụ nữ nhà họ Cao, những người mà mạnh mẽ đưa họ vượt qua số phận, nhưng lại chính là sự ngăn cách họ đến với hạnh phúc. Cuộc chiến gia tộc phức tạp và nhiều biến cố, tưởng chừng không có điểm kết. Phim chuyển tải thông điệp: sự kết nối của huyết thống, biết chấp nhận sự không hoàn hảo của cuộc sống, nhìn rõ ý nghĩa bao dung và rộng lớn của hai chữ “gia đình” sẽ hóa giải được ân oán.
Biểu cảm của nhân vật Bạch Cúc do NSND Thu Hà thể hiện
 
Chuyện phim đi theo nhân vật chính là Minh (Thu Trang), cô gái phố núi sinh ra không biết cha mình là ai. Minh có một cậu em sinh đôi luôn gây chuyện và một bà mẹ sống đời phù phiếm, vô trách nhiệm (Vân Dung đóng). Khi Minh biết được nguồn gốc của mình cũng là lúc cha cô qua đời, để lại gia sản khổng lồ, cùng vấn đề người thừa kế gia tộc họ Cao. Trí (Đình Tú) - cậu em trai, trở thành điểm yếu của Minh, khiến cô buộc phải đứng lên chiến đấu không chỉ về công việc, chuyên môn, vị trí mà chị em cô đáng được hưởng, mà còn tranh đấu với tư tưởng trọng nam, khinh nữ của chính ông nội mình. 
 
Cuộc tranh đấu của Minh cũng dần mở ra câu chuyện của những người phụ nữ khác trong nhà họ Cao. Đó là bà Bạch Cúc tài năng, quyết đoán, một mình lèo lái cả tập đoàn nhưng mãi cô độc, bất hạnh trong cuộc sống gia đình. Đó là Minh Châu - cô chị cả, đã nhìn thấy cuộc hôn nhân không tình yêu của cha mẹ mình, đã hy vọng rằng ít nhất tình yêu và hôn nhân của cô sẽ không tính toán và bất hạnh như thế. Nhưng điều cô chủ động lựa chọn, hóa ra cũng lại sa vào bẫy của một cuộc trả thù mang tính thế hệ...
Nghệ sĩ Vân Dung, NSND Thu Hà và NSND Công Lý tropng buổi ra mắt phim Hướng dương ngược nắng
 
Không còn vẻ hiền thục, dịu dàng như hình ảnh vốn thấy, khán giả sẽ được gặp một NSND Thu Hà trong vai Bạch Cúc sắc sảo, lạnh lùng, đầy tham vọng và quyền lực khi phải gánh trên vai cả gia tộc. Chị chia sẻ: “Nhà sản xuất và bản thân tôi đã rất dũng cảm khi đón nhận vai diễn hoàn toàn trái ngược với hình ảnh trên phim trước đây của mình, cũng như trái ngược với cá tính của bản thân. Đó là một người phụ nữ tài năng, quyết đoán, sắc sảo, một mình lèo lái cả tập đoàn nhưng mãi cô độc, bất hạnh trong cuộc sống gia đình”.
 
Hướng dương ngược nắng hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút bùng nổ trên khung giờ vàng phim Việt những ngày cuối năm. Bộ phim chính thức lên sóng lúc 21h40 các ngày hư Hai, Ba, Tư hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 14/12/2020.
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác