Sau Việt Trinh, ai sẽ đóng vai Người đẹp Tây Đô Bạch Cúc?

Đăng lúc: 8:40 am, Ngày 12/01/2022

"Người đẹp Tây Đô" - bộ phim truyền hình kinh điển thập niên 1990 sẽ có phiên bản điện ảnh, chuẩn bị tuyển diễn viên cho vai Bạch Cúc.

Đại diện CGV - đơn vị phát hành - cho biết lên ý tưởng quay phim từ hai năm trước, đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản. Tác phẩm dự kiến khởi quay đầu năm 2023 và ra mắt cùng năm. Để chuẩn bị cho dự án, êkíp nghiên cứu lại bản truyền hình năm 1996 của đạo diễn Lê Cung Bắc và tư liệu cuộc đời của chiến sĩ tình báo nổi tiếng Lâm Thị Phấn - nguyên mẫu vai Bạch Cúc.
 
Thông tin đạo diễn và các thành viên đảm nhận dự án chưa được tiết lộ. Bạch Cúc - vai chính của phim - là nhân vật đầu tiên được casting, dưới sự tư vấn của một số nghệ sĩ từng tham gia bản truyền hình. Đại diện CGV nói: "Kịch bản là phần được chúng tôi chăm chút nhất nhất hai năm qua vì muốn giữ lại tinh thần gốc của phim trong câu chuyện mới. Êkíp biết sẽ có nhiều thử thách để tìm được một Bạch Cúc đúng như mong muốn của chúng tôi và người hâm mộ".
Teaser poster phim điện ảnh Người đẹp Tây Đô
 
Người đẹp Tây Đô là một trong những tác phẩm truyền hình đình đám nhất thập niên 1990, đưa đạo diễn Lê Cung Bắc trở thành bậc thầy của màn ảnh Việt. Phim dựa trên cuộc đời có thật của nữ chiến sĩ tình báo nổi tiếng Lâm Thị Phấn - con một nhà giáo, hiệu trưởng trường trung học tại Cần Thơ. Việt Trinh vào vai Bạch Cúc - cô gái xinh đẹp, nết na nhưng chịu nhiều cay đắng từ khi lấy chồng. Sinh thời, đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết gọi điện mời Việt Trinh sau khi casting suốt hai tháng với hàng trăm hoa hậu, người mẫu, diễn viên nhưng không thành. Cô được ông chọn vì có nét đẹp hao hao nguyên mẫu.
Việt Trinh (Bạch Cúc) và Hồng Ánh (Bạch Vân) trong bộ phim truyền hình Người đẹp Tây Đô của cố đạo diễn Lê Cung Bắc
 
Tác phẩm được khán giả cả nước yêu thích, được coi là hiện tượng phim truyền hình, đưa Việt Trinh trở thành cái tên đại chúng. Tên phim cũng trở thành nickname của diễn viên. Người đẹp từng cho biết có hôm, chị đạp xe chạy lòng vòng mấy ngã tư chỉ để tận hưởng cảm giác người ta í ới gọi mình là "người đẹp Tây Đô" hay "mợ Hai". Cũng nhờ hiệu ứng phim, Việt Trinh được nhiều bầu show mời đi hát, giao lưu ở các tỉnh thành.
 
Bộ phim cũng góp phần tạo tên tuổi cho Hồng Ánh - lúc đó mới 18 tuổi, đóng vai Bạch Vân, em gái Bạch Cúc. Sau vai này, Hồng Ánh tham gia thêm nhiều dự án với những vai diễn nặng ký trong các phim như Đời cát, Cầu thang tối, Người đàn bà mộng du... Diễn viên đã giành nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước lẫn quốc tế. Từ năm 2013, Hồng Ánh chuyển sang vai trò là một nhà sản xuất, đạo diễn và nâng đỡ các diễn viên trẻ. Năm 2020, nghệ sĩ góp mặt trong Tiệc trăng máu (đạo diễn Quang Dũng) - phim đạt doanh thu 177 tỷ đồng.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác