10 tuyệt sắc giai nhân của phim Kim Dung

Đăng lúc: 12:31 pm, Ngày 01/07/2015

Tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung tràn ngập mỹ nhân và đứng đầu 10 tuyệt sắc giai nhân qua bình chọn của độc giả gần đây vẫn là Tiểu Long Nữ.

Tiểu Long Nữ

Một trong những lý do khiến Trần Nghiên Hy bị "ném đá" khi được Vu Chính giao vai nữ chính trong Tân Thần điêu đại hiệp vì cô không có gương mặt xinh đẹp "tương xứng" với nhân vật Tiểu Long Nữ. Bởi dưới ngòi bút Kim Dung, Tiểu Long Nữ là một tuyệt sắc giai, đứng đầu danh sách những mỹ nhân của nhà văn võ hiệp này.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungLưu Diệc Phi vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2006.

Vương Ngữ Yến

So với những nhân vật nữ khác trong tiểu thuyết Kim Dung, Vương Ngữ Yến trong Thiên long bát bộ không để lại nhiều ấn tượng sâu sắc vì hình ảnh của cô quá hoàn hảo - hoàn hảo đến "phẳng lỳ". Xét về nhan sắc, có thể nhiều người cho rằng Vương Ngữ Yến đẹp nhất, song cuộc đời của nàng chỉ "một màu" nên kém hấp dẫn hơn Tiểu Long Nữ.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungTrần Ngọc Liên vai Vương Ngữ Yến trong Thiên long bát bộ 1982.

Hương Hương công chúa

Không phải là nhân vật lớn, trong tác phẩm Thư kiếm ân cừu lục cũng không hẳn là vai chính nhưng nhà văn Kim Dung đã dành khá nhiều câu chữ mỹ miều để miêu tả nhan sắc của cô gái người dân tộc Hồi này. Vẻ đẹp của Hương Hương công chúa khiến vua Càn Long bị mê hoặc.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungDĩnh Nhi vai Hương Hương công chúa trong Thư kiếm ân cừu lục 2009.

Hoàng Dung

Trong Anh hùng xạ điêu, Tiểu Đông tà Hoàng Dung là nhân vật có sức hút mãnh liệt. Nàng không chỉ là một thiếu nữ xinh đẹp mà còn rất thông minh, nhiều mưu trí, thiện ác phân minh, có chút kiêu ngạo.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungChu Ân vai Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu 1994.

Triệu Mẫn

Nhiều người nhận xét, cứ sau mỗi lần xem lại truyện hay phim Ỷ thiên đồ long ký, người ta lại càng thêm yêu thích nhân vật Triệu Mẫn. Ở nàng không chỉ có nhan sắc mà còn hội đủ nhiều điểm hấp dẫn như trí tuệ, dũng khí và đặc biệt là "rất phụ nữ". Chính nhà văn Kim Dung thừa nhận, Triệu Mẫn là nhân vật "phụ nữ nhất trong số những phụ nữ" mà ông sáng tạo ra.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungLê Mỹ Nhân vai Triệu Mẫn trong Ỷ thiên đồ long ký 1986.

Nhậm Doanh Doanh

Là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất trong các tác phẩm của Kim Dung, Nhậm Doanh Doanh mang nhiều hình ảnh của một cô gái hiện đại, yêu và sẵn sàng hy sinh cho tình yêu, mong manh nhưng không yếu đuối. Chính những điều ấy đã tôn thêm vẻ đẹp của cô trong Tiếu ngạo giang hồ.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungHứa Tịnh vai Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ 2001.

A Kha

Thừa hưởng nhan sắc của mẹ là Trần Viên Viên nên dưới ngòi bút Kim Dung, A Kha cũng là một mỹ nhân "khuynh quốc khuynh thành" trong Lộc đỉnh ký. Tuy vậy, sức hấp dẫn của cô không thể bằng Song Nhi và khi viết về A Kha, Kim Dung cũng không thật ưu ái, vì thế mà nhân vật này không phải ai cũng yêu thích.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungGiả Thanh vai A Kha trong Lộc đỉnh ký 2014.

Chu Chỉ Nhược

Có lẽ nhiều người không thích Chu Chỉ Nhược, nhưng khi đọc những dòng miêu tả của Kim Dung, hoặc xem cô trên màn ảnh, người ta không thể dửng dưng với vẻ đẹp trí tuệ của vị chưởng môn nhân đời thứ tư của phái Nga Mi này.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungChâu Hải Mỵ vai Chu Chỉ Nhược trong Ỷ thiên đồ long ký 1994.

Mộc Uyển Thanh

Được đánh giá là một trong những nhân vật nữ có cá tính mạnh trong truyện Kim Dung, ngang bướng, cố chấp nhưng chung tình, khi yêu cũng rất mạnh mẽ, Mộc Uyển Thanh xuất hiện khá ấn tượng trong Thiên long bát bộ. Chính tính cách đặc biệt đó đã khiến cho nhân vật trở nên hấp dẫn hơn.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungTưởng Hân vai Mộc Uyển Thanh trong Thiên long bát bộ 2003.

Hoắc Thanh Đồng

Đại diện cho vẻ đẹp của dân tộc Hồi Cương, Hoắc Thanh Đồng là nhân vật nữ chính trong tác phẩm Thư kiếm ân cừu lục, được Kim Dung miêu tả như một viên ngọc không tỳ vết, kiên cường, thông minh, võ công cao cường.
10 tuyệt sắc giai nhân của Kim DungQuan Vịnh Hà vai Hoắc Thanh Đồng trong Thư kiếm ân cừu lục 2002.
 
Anh Dương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác