Những Đường Tăng nhí của 'Tây du ký 1986' bây giờ ra sao?

Đăng lúc: 8:15 am, Ngày 08/08/2019

Bộ phim "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có tới 3 diễn viên thủ vai Đường Tăng khi trưởng thành. Ít ai biết phim còn có tới 3 diễn viên nhí đóng vai Đường Tam Tạng khi còn nhỏ.

Đoàn làm phim Tây du ký 1986 tác nghiệp trong bối cảnh khó khăn về kinh tế, lạc hậu về kỹ xảo. Dù vậy, các nghệ sĩ đã làm hết sức mình để có được tác phẩm kinh điển. Mỗi câu chuyện về quá trình vượt qua khó khăn để quay phim đều được công chúng ngưỡng mộ.
 
Nữ diễn viên nhí đóng vai Đường Tăng khi mới 5 tháng tuổi
 
Tập 4 của Tây du ký: Giam cầm núi Ngũ Hàng Sơn có nhiều phân cảnh kể về xuất thân của Đường Tam Tạng. Câu chuyện kể về sự ra đời trong lận đận của ông cho tới khi trở thành cao tăng đi thỉnh kinh.Trong đó có đoạn Ân tiểu thư (Mã Lan) sinh hạ con trong đắng cay, lo sợ. Vì để cứu tính mạng con, bà phải thả bé trôi sông.
Cô bé Hồ Văn Thiến từng thủ vai Đường Tăng khi 5 tháng tuổi.
 
Lúc đầu, đoàn làm phim sử dụng một con búp bê để hoàn thành phân đoạn này. Tuy nhiên, sau khi xem lại, đạo diễn Dương Khiết nhận thấy khán giả dễ dàng nhận ra đạo cụ giả, vì vậy quyết định quay lại.
 
Sau đó, đoàn phim trình bày với Cục Văn hóa Trấn Giang và được Cục xem xét, tìm được một diễn viên nhí mới 5 tháng tuổi. Cô bé này chính là Hồ Văn Thiến, nhà tại tỉnh Chiết Giang, gần nơi đoàn làm phim đang quay. Hồ Văn Thiến sinh vào tháng 12/1983, thời điểm quay phim là tháng 1/1984.
 
Khi gặp Hồ Văn Thiến, các nhân viên đoàn phim ngay lập tức đã yêu mến. Cô bé bụ bẫm, đáng yêu với hai lúm đồng tiền xinh xắn. Không những vậy, chỉ mới 5 tuổi, Hồ Văn Thiến đã có đôi mắt thông minh, thường xuyên mỉm cười. Thậm chí, trong cảnh quay, cô bé cũng cười với phương trượng trong chùa.
 
Mặc dù cảnh phim chỉ diễn ra 2 phút trên màn ảnh, nhưng đoàn làm phim phải mất tới 5 ngày mới hoàn thành.
 
Hiện tại, cô là nhân viên của một công ty thiết bị di động tại quê nhà. Đối với kỷ niệm từng được tham gia bộ phim kinh điển, Hồ Văn Thiến không nhớ rõ. Cô cũng không muốn trở nên nổi tiếng mà chỉ mong có một cuộc sống giản dị bình an.
 
"Đường Tăng gõ mỏ" Vương Lỗi: Nhà sản xuất âm nhạc tài năng
 
Cũng trong tập này, đạo diễn Dương Khiết chọn Vương Lỗi vào vai Đường Tăng lúc nhỏ. Lý do bởi cậu có nét giống với người được chọn đóng vai sư phụ lúc bấy giờ là Uông Việt.
 
Vương Lỗi sinh năm 1977, sau khi trưởng thành, anh thi đỗ Học viện âm nhạc Tứ Xuyên và phát triển sự nghiệp âm nhạc rất thành công. Vương Lỗi tham gia chế tác các MV của các nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc và Hàn Quốc như Triệu Vy, Hàn Hồng, Quang Lượng, Bi Rain, BoA, DBSK, Super Junior...
Vương Lỗi là nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu Trung Quốc hiện tại.
 
Ngoài ra, anh còn được mời là giám khảo cho nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc. Vương Lỗi được tin tưởng với vai trò nhà phê bình điện ảnh, âm nhạc trên nhiều báo, tạp chí danh tiếng. Anh giữ chức Tổng giám đốc của chương trình 100 độ âm nhạc và nhiều chức vụ cao khác.
 
"Đường Tăng thả cá" Thái Viễn Hàng: Doanh nhân Bắc Kinh
 
Sau một thời gian tham gia Tây du ký, nam diễn viên Uông Việt xin rút lui, Từ Thiếu Hoa được thay thế. Vì vậy, đạo diễn Dương Khiết đã chọn nam diễn viên Thái Viễn Hàng với gương mặt tựa Từ Thiếu Hoa để thay thế.
Cậu bé Thái Viễn Hàng được khen ngợi nhờ ngoại hình trong sáng, phúc hậu.
 
Nhờ thành công của phim, cậu bé Thái Viễn Hàng điển trai nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo cũng như đóng phim. Nam diễn viên từng tham gia các tác phẩm như Uyển Quân, Hoàng đế cuối cùng, Chuyện lưới tình, Gia đình Tiểu Sướng, Chuyện tình trên mạng...
 
Sau khi tốt nghiệp trung học, nhờ kinh nghiệm diễn xuất, Thái Viễn Hàng thi đỗ vào Học viện Sân khấu Trung ương Trung Quốc. Tuy nhiên, anh không đi theo nghiệp diễn mà chuyển hướng sang kinh doanh.
Nam diễn viên Thái Viễn Hàng giờ là ông chủ thành đạt.
 
Hiện Thái Viễn Hàng là phó tổng giám đốc một tập đoàn tại Trung Quốc, sở hữu khối tài sản trên 15 triệu USD. Anh còn kết hôn với nữ diễn viên Tôn Xuyến từng thủ vai Thôi Cẩn Tịch trong bom tấn Chân Hoàn truyện năm 2013.
 
Đông Vũ/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác