Người mẫu khỏa thân Trang Lê: Nhiếp ảnh gia chụp nude ít người tử tế

Đăng lúc: 7:57 am, Ngày 17/04/2020

Trang Lê tốt nghiệp Đại học Văn Hiến, tuy nhiên, do yêu thích ảnh nghệ thuật đã đến với nghề người mẫu ảnh nude.

Làm nghề được 6 năm và là một trong những người mẫu ảnh nude có tiếng ở TP HCM nhưng đến nay vẫn giấu gia đình. Tham gia chương trình Chuyện cuối tuần là lần lên truyền hình đầu tiên cô công khai với mọi người mình là người mẫu ảnh khỏa thân.
 
Lần đầu xuất hiện nói về nghề mình, Trang Lê cho biết cô phải suy nghĩ nhiều. Ban đầu cô cũng khá e dè, định giấu mặt, tuy nhiên, cô muốn mọi người có cái nhìn khác về nghề người mẫu chụp nude. Do đó, Trang Lê quyết định công khai hình ảnh bởi theo cô, đây là một nghề lương thiện, giúp mọi người có được những hình ảnh đẹp về cơ thể phụ nữ.
Một tác phẩm do Trang Lê làm mẫu
 
Trang Lê cũng nói thêm, xưa nay, đa phần mọi người có cái nhìn không thiện cảm với nghề người mẫu ảnh nude: “Mọi người thường cho rằng, người mẫu ảnh nude là những người phóng túng, thích cởi để nổi tiếng. Tuy nhiên, bản thân tôi thì khác, tôi không cần nổi tiếng mà chỉ muốn có được những bức ảnh đẹp đến với công chúng".
 
Trong suốt 6 năm làm nghề, Trang Lê cũng có khá nhiều ảnh được giải thưởng, được in vào các quyển sách, đặc biệt, cô có một nguyên tắc làm nghề, đó là vẫn chụp khuôn mặt một cách bình thường, chứ không giấu mặt, chỉ chụp cơ thể như các đồng nghiệp khác.
 
Nói về các nhiếp ảnh gia chụp nude hiện nay, Trang Lê cho biết, dù không có tỷ lệ chính xác, nhưng với kinh nghiệm của mình, theo Trang Lê “người tử tế thì ít mà không tử tế thì nhiều”. Để bảo vệ mình, khi được mời chụp, cô sẽ tìm hiểu về nhiếp ảnh gia, kinh nghiệm làm việc, nơi chụp, chủ đề chụp. Đặc biệt, Trang Lê không bao giờ nhận lời chụp ảnh của nhiếp ảnh gia chưa từng chụp nude bao giờ bởi những người như vậy thường không giữ được cảm xúc trong lúc chụp “phần con sẽ lấn át và mình sẽ không an toàn”.
Người mẫu khỏa thân Trang Lê kể, cô suýt bị lạm dụng tình dục khi chụp ảnh nude trong khách sạn
 
Về thu nhập của nghề người mẫu nude, Trang Lê tâm sự, trước đây khi có ít người làm nghề này, thu nhập của cô khá ổn định. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều bạn trẻ làm nghề hơn, vì thế show của Trang Lê cũng ít hơn. Ở TP.HCM hiện nay, số lượng người mẫu nude chuyên nghiệp là khoảng 30 người. Với Trang Lê, cô luôn rõ ràng minh bạch phải có thu nhập thì mới tiếp tục làm nghề: “Cát-sê của tôi tùy theo buổi chụp. Để mua được nhà hay xe thì chưa, nhưng tôi có thể giúp bố mẹ sửa nhà”.
 
Chia sẻ về chuyện tình cảm riêng tư, Trang Lê cho biết, cô từng có bạn trai - cũng chính là người đã từng chụp cô. Song cuối cùng, do ích kỷ, bạn trai không muốn cô theo nghề này vì không muốn bất kỳ ai ngắm cơ thể bạn gái mình, do đó hai người đã chia tay. Theo Trang Lê, đây là một nghề khó được thông cảm, vì thế, nhiều khi cô còn nghĩ sẽ sống độc thân mãi, không lấy chồng.
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác