Sau điệu nhảy rửa tay, điệu nhảy bỏ thuốc lá của Quang Đăng lại thu hút sự chú ý

Đăng lúc: 2:46 pm, Ngày 31/05/2020

Fanpage của WHO đăng video điệu nhảy chống hút thuốc lá của Quang Đăng, thu hút gần 20 triệu lượt xem, nhận 37 nghìn lượt chia sẻ sau bốn ngày.

Nhiều khán giả quốc tế tán thưởng giai điệu lẫn vũ đạo. Tài khoản Julie Casson nói: "Hai bạn rất tuyệt vời, tôi rất thích bài hát". Mijanou Sutcliffe bình luận: "Rất tài năng. Tôi yêu điệu nhảy này". Nhiều khán giả Việt tự hào khi video tạo hiệu ứng trên fanpage WHO - trang có hơn 30 triệu người theo dõi.
Quang Đăng chụp ảnh tuyên truyền tác hại của thuốc lá
 
Vũ công Quang Đăng hạnh phúc khi sản phẩm mới được đón nhận. Anh nói: "Tôi vui vì ý tưởng mới góp phần tác động đến nhận thức của mọi người về tác hại của thuốc lá". Anh ấp ủ phiên bản tiếng Anh của ca khúc và dự định kết hợp cùng một ca sĩ nổi tiếng trong nước.
 
Đầu tháng 5, Quang Đăng nhận thư mời tham gia chiến dịch toàn cầu nhân Ngày không khói thuốc (31/5) của WHO sau thành công của vũ điệu rửa tay phòng dịch.  Anh bị áp lực khi sáng tạo điệu nhảy mới. Anh nhờ các thành viên trong nhóm nhảy tư vấn, hướng đến động tác đơn giản, chủ yếu để các em nhỏ có thể tập. Trong bài hát, câu "bỏ thuốc đi để mà làm người" mang ý nghĩa: Hãy trở thành một người khỏe mạnh, tránh xa những thứ gây hại cho bản thân và cộng đồng.
 
Quang Đăng nói: "Bố tôi từng bị ung thư phổi vì hút thuốc rồi qua đời. Tôi mong qua điệu nhảy, người lớn ý thức hơn trong việc giữ sức khỏe con cái, các em cũng tự giác bảo vệ bản thân". Ngoài điệu nhảy, anh cùng bốn em nhỏ chụp bộ ảnh tuyên truyền về sự nguy hiểm của thuốc lá với trẻ em.
 
Điệu nhảy kêu gọi bỏ thuốc lá của Quang Đăng được giới thiệu từ ngày 26/5
 
Quang Đăng sinh năm 1989, từng là thành viên của nhóm Bước Nhảy. Năm 2012, anh đoạt á quân cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy. Anh hợp tác nhiều ca sĩ trong các sản phẩm. Vũ công còn thử sức đóng phim và mở một trung tâm dạy nhảy. Nhóm nhảy do anh thành lập - LifeDance - từng dự thi Asia's Got Talent.
 
Hồi tháng 2, điệu nhảy rửa tay do Quang Đăng biên đạo trên nền nhạc Ghen Cô Vy (Erik, Min hát, Khắc Hưng sáng tác) gây sốt toàn cầu. Anh mất 15 phút sáng tạo. Điệu nhảy bắt đầu từ câu "bùng cháy lên". Anh biến tấu từ sáu bước rửa tay tiêu chuẩn của Bộ Y tế, các động tác đều đơn giản để mọi người vừa nghe nhạc, hát và nhảy theo. Vũ công nói anh hãnh diện khi góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam - một trong những quốc gia phòng dịch tốt nhất - ra quốc tế.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác