Cổ Thiên Lạc lăng xê Tuyên Huyên và Lâm Phong

Đăng lúc: 8:28 am, Ngày 13/05/2018

Sau 18 năm, Cổ Thiên Lạc sẽ gặp lại Tuyên Huyên và Lâm Phong trong phiên bản điện ảnh của bom tấn truyền hình TVB "Cỗ máy thời gian".

Cỗ máy thời gian (Tần Tầm ký, A Step into the Past) do Hãng truyền hình TVB sản xuất năm 2001, chuyển thể từ tiểu thuyết Tầm Tần ký của nhà văn Hoàng Dịch. Phim kể về câu chuyện du hành ngược thời gian của một cảnh sát Hong Kong Hạng Thiếu Long ở thế kỷ 21 trở về thời Chiến quốc cách đó 2.000 năm. Tại đây anh ta đã tham gia vào nhiều sự kiện lịch sử quan trọng dẫn đến lần đầu thống nhất Trung Hoa của nhà Tần; nảy sinh tình cảm với hai cô gái xinh đẹp thời ấy là Cầm Thanh và Ô Đình Phương; có những cuộc đụng độ với Triệu Bản/Doanh Chính, người sau này lên ngôi, trở thành Tần Thủy Hoàng.
 
Lên sóng lần đầu vào năm 2001, Cỗ máy thời gian là một trong những phim truyền hình lấy đề tài “xuyên không” được khán giả màn ảnh nhỏ yêu thích. Ngoài nội dung hấp dẫn về chuyến hành trình quay lại quá khứ của chàng cảnh sát Hạng Thiếu Long, phim còn níu chân người xem bởi dàn diễn viên trẻ đẹp và tài năng lúc bấy giờ như Cổ Thiên Lạc (vai Hạng Thiếu Long), Tuyên Huyên (vai Ô Đình Phương), Lâm Phong (vai Triệu Bản), Quách Thiện Ni (vai Cầm Thanh), Giang Hoa (vai Liên Tấn)...
Cổ Thiên Lạc hiện đang là một nhân vật quyền thế trong làng phim ảnh Hong Kong.
 
Đặc biệt, với fan của Cổ Thiên Lạc, Cỗ máy thời gian có ý nghĩa quan trọng khi là tác phẩm cuối cùng mà anh cộng tác với Hãng TVB, đồng thời là bộ phim truyền hình cuối cùng anh tham gia. Chia tay màn ảnh nhỏ, Cổ Thiên Lạc có những bước đi như vũ bão bên lĩnh vực điện ảnh, trở thành ngôi sao của màn ảnh rộng Hong Kong.
 
Suốt gần 18 năm qua, Cỗ máy thời gian trở thành bộ phim truyền hình kinh điển trong lòng khán giả và người ta chờ đợi phần 2, phần 3 sẽ ra mắt. Tiếc thay, do không thể "níu kéo" Cổ Thiên Lạc quay lại phim trường truyền hình nên TVB đành từ bỏ kế hoạch thực hiện tiếp câu chuyện về chàng cảnh sát Hạng Thiếu Long.
 
Cuối năm ngoái, các nhà làm phim Trung Quốc đã tung ra một Cỗ máy thời gian truyền hình mới do nam diễn viên trẻ Trần Tường đảm nhận vai Hạng Thiếu Long. Mặc dù hình ảnh quay đẹp hơn, kỹ xảo tốt hơn nhưng có lẽ do dấu ấn quá lớn từ bản dựng năm 2001 của TVB nên phiên bản mới gần như không tạo được hiệu ứng công chúng. 
 
Mới đây, trong một sự kiện nhân dịp đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong, Cổ Thiên Lạc tuyên bố sẽ tái dựng lại nhiều tác phẩm kinh điển của điện ảnh cũng như truyền hình xứ Cảng thơm như Phong vân, Như Lai thần chưởng... và đáng chú ý chính là Cỗ máy thời gian.
Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên trong bộ phim truyền hình Cỗ máy thời gian (2001).
 
"Thiên thời, địa lợi, nhân hòa" - đó là lý do Cổ Thiên Lạc quyết định thực hiện phiên bản điện ảnh Cỗ máy thời gian. Ngoài việc trở thành Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong, vừa đoạt giải Kim Tượng - Nam diễn viên chính xuất sắc, tài tử 48 tuổi này còn là ông chủ của Công ty điện ảnh Thiên Hạ Nhất (ra đời từ năm 2013) với nhiều công ty con "bao show" hầu hết các lĩnh vực từ quản lý diễn viên, hậu kỳ, kỹ xảo, phối âm...Sau nhiều năm khá lận đận khi rời khỏi Hãng TVB, Tuyên Huyên cùng với Lâm Phong đã được Cổ Thiên Lạc mời về Thiên Hạ Nhất, và bộ phim phiên bản điện ảnh Cỗ máy thời gian chính là tác phẩm mà Cổ Thiên Lạc muốn thực hiện ngay để mở đường cho hai người bạn thẳng tiến trên màn ảnh rộng.
 
Hiện tại, bản dựng Cỗ máy thời gian điện ảnh đang trong giai đoạn chuẩn bị, nội dung vẫn trung thành với nguyên tác văn học Tầm Tần ký nhưng câu chuyện trên màn ảnh rộng sẽ có nhiều điều chỉnh phù hợp với tính thời đại cũng như "khẩu vị" của khán giả trẻ. Nếu ở phiên bản truyền hình, Hạng Thiếu Long là nhân vật chính, thì trong Cỗ máy thời gian điện ảnh, Ô Đình Phương và Triệu Bản sẽ là hai nhân vật trung tâm vì Cổ Thiên Lạc muốn lăng xê Tuyên Huyên và Lâm Phong.
 
Ngoài Cỗ máy thời gian điện ảnh, Cổ Thiên Lạc còn ưu ái dành nhiều cơ hội cho hai người bạn của mình. Tuyên Huyên không chỉ đóng phim điện ảnh mà còn tham gia phim truyền hình, truyền hình thực tế. Riêng Lâm Phong, anh được xác định là nam diễn viên chính của loạt phim Phong vân, Như Lai thần chưởng, Cỗ máy thời gian... với mức đầu tư "khủng", khoảng 31 triệu USD/phim.
 
Thanh Thanh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác