Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm cùng hơn 80 nghệ sĩ Trung Quốc bị cảnh cáo

Đăng lúc: 7:20 am, Ngày 24/11/2021

Hiệp hội ngành Biểu diễn Trung Quốc công bố danh sách 88 người bị cảnh cáo, những người này sẽ không được xuất hiện ở các chương trình internet, livestream. Trong đó có các nghệ sĩ gồm Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn.

Đại diện Hiệp hội cho biết đưa các nghệ sĩ trên vào danh sách để ngăn chặn họ thu lợi ích kinh tế qua tham dự chương trình phát online, livestream bán hàng, nhằm trừng phạt nghiêm khắc với hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật của họ.
 
Lần đầu danh sách cảnh cáo có tên các diễn viên. Theo giải thích của người đại diện, những năm gần đây ngày càng nhiều nghệ sĩ lập tài khoản trên các trang thương mại điện tử để livestream bán hàng. Phim ảnh, ca hát không còn là phương thức kiếm tiền quan trọng của họ. Hiệp hội thêm giới diễn viên, ca sĩ vào danh sách theo tinh thần "chỉnh đốn showbiz" của các cơ quan chức năng. Hồi tháng 8, Bộ Tuyên truyền Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc từng quy định "cấm nghệ sĩ thất đức, phạm pháp tái xuất ở lĩnh vực khác".
Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng - hai sao hạng A mất sự nghiệp trong năm 2021
 
Đây là lần thứ chín Hiệp hội ngành Biểu diễn Trung Quốc công bố những người nổi tiếng trên Internet (chủ yếu là MC livestream) bị cảnh cáo, nâng tổng số lên 446 người. Những người này bị cho "sản xuất nội dung không lành mạnh", "bày trò cười dung tục", "giả vờ điên dại", "cổ xúy xu hướng thẩm mỹ lệch lạc", "bất chấp đạo đức lôi kéo lượt xem"...
 
Động thái của Hiệp hội nhằm tăng cường quản lý chương trình internet, bao gồm livestream trên các nền tảng video, mạng xã hội, xây dựng môi trường internet trật tự, phát triển lành mạnh.
 
Từ tháng 8 đến nay, các cơ quan quản lý ban hành nhiều quy định nhằm trừng phạt nghệ sĩ vướng scandal. Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng hay Trương Triết Hạn đều bị xóa sổ tài khoản mạng xã hội, không được phép xuất hiện trên truyền hình. Ngô Diệc Phàm bị giam từ tháng 7 vì cáo buộc hiếp dâm, Trịnh Sảng bị phạt vì trốn thuế đồng thời bị truyền thông chỉ trích vì thuê người mang thai. Trong khi tài tử Trương Triết Hạn mất sự nghiệp vì lộ các bức ảnh tươi cười ở đền Yasukuni - ngôi đền gây tranh cãi nhất Nhật Bản.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác