Tài tử Chân Tử Đan quên mình đã 60 tuổi

Đăng lúc: 9:01 am, Ngày 28/01/2023

Sao võ thuật Hong Kong Chân Tử Đan nói không lo tuổi tác ảnh hưởng sức sáng tạo, thường quên mình 60 tuổi.

Trên HK01, tài tử cho biết chưa từng lo lắng khi năm nay sang tuổi lục tuần, bị hạn chế vai diễn, thể lực khi làm phim. Diễn viên tiết lộ Uông Thi Thi - vợ kém anh 18 tuổi - thường bảo anh như một chàng trai, hay tò mò và thích khám phá. "Điện ảnh cần tinh thần tìm tòi, chấp nhận thử thách. Bạn thấy đấy, Tom Cruise lục tuần vẫn mạo hiểm trèo khỏi máy bay giữa không trung, vẫn ở đỉnh cao như thế", diễn viên nói.
 
Chân Tử Đan thường quên tuổi của bản thân, cho rằng làm phim hành động không giống thi Olympic, cần hoàn tất động tác trong thời gian nhất định. Khi làm phim, anh có thể dựa vào kinh nghiệm diễn xuất bù đắp cho hạn chế về thể lực.
 
Dù vậy, tài tử lên kế hoạch giảm đóng phim, chỉ muốn diễn những tác phẩm thử thách cao, không lặp lại bản thân. Anh có ý định vài năm nữa tập trung ở lĩnh vực sản xuất, đạo diễn thay vì đóng chính.
 
Hiện, Chân Tử Đan quảng bá Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện - phim võ hiệp do anh đạo diễn, làm nhà sản xuất kiêm diễn viên chính. Tác phẩm ra rạp ở Hong Kong, Singapore, Malaysia và chiếu trực tuyến tại các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc...
Chân Tử Đan ở tuổi 60. Ảnh: HK01
 
Trên diễn đàn phim Douban, tác phẩm chỉ được chấm điểm trung bình - 5,3/10. Nhiều khán giả nhận xét các màn đấu võ đẹp mắt nhưng diễn xuất của Chân Tử Đan cùng cách dẫn dắt truyện chưa thuyết phục.
 
Tài tử đóng phim 40 năm, là một trong sao hành động người Hoa thành công nhất. Anh nổi tiếng qua nhiều tác phẩm như Anh hùng, Sát phá lang, Diệp Vấn, Cẩm y vệ, xXx: Return of Xander Cage... Trên QQ, Chân Tử Đan cho biết không coi bản thân là cao thủ trong giới võ thuật. "Tôi luyện võ từ nhỏ nhưng về cơ bản, tôi dồn tâm huyết cuộc đời cho điện ảnh. Tôi là một võ sĩ nghiệp dư và là một người làm phim chuyên nghiệp", tài tử nói.
 
Diễn viên kết hôn với người mẫu Uông Thi Thi được 20 năm, có hai con một gái và một trai. Uông Thi Thi giúp chồng quản lý công việc. Năm 2015, họ thành lập công ty sản xuất phim, ra mắt các tác phẩm Phì long quá giang, Đại sư huynh, Truy long... Trên On, Chân Tử Đan cho biết anh chỉ phụ trách đóng phim còn vợ quản lý, là chủ thực sự của công ty. Vợ thay Chân Tử Đan quyết định các việc hệ trọng trong công việc lẫn đời sống.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác