Cuộc chiến lại tiếp diễn trong 'Cung tâm kế 2'

Đăng lúc: 8:32 am, Ngày 16/06/2017

Phần 2 của bộ phim bom tấn truyền hình cổ trang TVB vẫn đang trong quá trình ghi hình, dự kiến đến cuối tháng 7 sẽ đóng máy.

Sau một thời gian dài khiến khán giả thất vọng với những bộ phim làm vội, với những diễn viên trẻ chưa đủ kinh nghiệm nhưng bị đẩy lên vai chính, Hãng truyền hình Hong Kong TVB đang muốn vực dậy tên tuổi bằng việc lôi kéo sao cũ về, hoặc làm tiếp những tác phẩm ăn khách trước đây, trong đó được quan tâm là phần 2 của Cung tâm kế.
 
Bộ phim Cung tâm kế lấy bối cảnh chủ yếu là cuộc sống của những a hoàn trong hoàng cung nhà Đường, trong đó nổi bật là hai a hoàn Tâm Hảo và Kim Linh. Tuy không phải là chị em ruột nhưng Kim Linh được mẹ Tâm Hảo cưu mang từ nhỏ nên cả hai rất thân thiết. Mẹ Tâm Hảo bị bắt vào cung vì bà có bàn tay rất khéo, có thể thêu thùa và làm đồ trang sức rất đẹp. Tâm Hảo càng lớn càng xinh đẹp, đặc biệt được thừa hưởng đôi bàn tay khéo léo của mẹ.
 
Lúc này, trong cung có 4 vị Thượng cung có quyền lực cao nhất, họ luôn đấu đá nhau vì những mâu thuẫn riêng hay vì những tham vọng chức quyền khiến hậu cung xào xáo. Tâm Hảo và Kim Linh với sự ngây thơ của mình cũng bị vướng vào những ân oán ấy, chịu bao oan ức khi trở thành con cờ trong sự toan tính của những người mà họ hết mực kính nể. Tâm Hảo hiền lành, nhân hậu, tâm sáng như gương nên không mang hận oán. Ngược lại, Kim Linh ôm hận trong lòng và quyết tâm nắm quyền hành trong tay để trả thù những kẻ đã gây đau khổ cho mình.
Xa Thi Mạn và Dương Di tạo ấn tượng trong Cung tâm kế (2009).
 
Kim Linh tìm cách tiếp cận Hoàng Thái hậu và lợi dụng tình cảm với Tâm Hảo để lấy lòng Hoàng thượng vì nàng biết Hoàng thượng rất quý Tâm Hảo. Hoàng Thái hậu ngày càng yêu mến Kim Linh và muốn lập nàng làm phi. Vì xuất thân không rõ ràng, Kim Linh đã gặp phải nhiều chỉ trích. Điều này vô tình khiến Hoàng thượng càng thêm yêu thương Kim Linh và quyết phong nàng làm Quý phi. Để củng cố ngôi vị, nàng không ngại nhúng tay vào tội ác. Kim Linh không nương tay với bất cứ ai, từ Thái giám đến các Thượng cung, Quý phi và cả Hoàng Thái hậu. Người phát hiện ra tội ác của nàng, trớ trêu thay, lại chính là Tâm Hảo.
 
Lúc này, Tâm Hảo cũng đã có được vị trí cao nhất trong hàng cung nữ bằng tài năng và nghị lực của mình. Bao lần Tâm Hảo ngăn cản Kim Linh là bấy nhiêu lần nàng bị tình cảm và sự hối lỗi của Kim Linh đánh lừa. Để bảo vệ mình, Kim Linh không ngần ngại xuống tay hãm hại Tâm Hảo. Tuy nhiên, với cái tâm trong sáng và sự thông minh, Tâm Hảo đã vượt qua tất cả.
 
Hoàng cung xảy ra nhiều biến động. Với tấm lòng trung kiên, Tâm Hảo cùng người yêu là Cao Hiển Dương đã giúp Hoàng thượng bình ổn thiên hạ. Kim Linh sau tất cả những biến động, tội ác của nàng bị phơi bày nên hoá điên dại như một sự trả giá phải có cho những hành động ác độc của mình. Cao Hiển Dương mất tích, Tâm Hảo nén bao giọt nước mắt, cùng con gái rời Hoàng cung tìm chồng. Cuối cùng, họ đã gặp lại nhau sau bao tháng ngày xa cách…
 
Ra mắt năm 2009, bộ phim Cung tâm kế đã nhanh chóng tạo cơn sốt trên màn ảnh nhỏ châu Á bởi câu chuyện tuy cũ nhưng hấp dẫn về cuộc chiến chốn thâm cung. Bên cạnh dàn nghệ sĩ giỏi nghề như Mễ Tuyết, Quan Cúc Anh, Hàn Mã Lợi, Tạ Tuyết Tâm, Trình Khả Vi... và được sự hợp diễn ăn ý của hai tài tử Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, tác phẩm đã giúp Xa Thi Mạn khẳng định tài năng cũng như sức lôi cuốn khán giả của mình qua nhân vật Tam Hảo. Đặc biệt, từ một diễn viên “tranh sáng tranh tối”, Dương Di đã bước thẳng lên hàng ngôi sao với hình ảnh Kim Linh sắc sảo, nham hiểm và ấn tượng.
 
Chuyện của nàng Tam Hảo và Kim Linh ở chốn thâm cung tưởng đã kết thúc, nhưng trước áp lực về tỷ suất người xem, cũng như sau hàng loạt thất bại ê chề từ những bộ phim mới hời hợt, Ban giám đốc TVB quyết định đầu tư lớn cho phần tiếp theo của Cung tâm kế.
Dàn diễn viên hùng hậu có mặt trong Cung tâm kế 2 (2017).
 
Không còn Tam Hảo - Xa Thi Mạn, cũng không còn Kim Linh - Dương Di, Cung tâm kế 2 là một bộ phim mang nội dung hoàn toàn mới. Có người cho rằng việc đặt tên Cung tâm kế 2 chỉ là cách “ăn theo” thành công của Cung tâm kế mà thôi. Song, đánh giá về dàn diễn viên tham gia, khán giả có quyền đặt kỳ vọng vào tác phẩm mới này khi có mặt những gương mặt được yêu thích như Mã Tuấn Vỹ, Mã Quốc Minh cùng các tên tuổi đang lên - Hồ Định Hân, Tiêu Chính Nam, Lưu Tâm Du cùng dàn bao uy tín với Tạ Tuyết Tâm, Khang Hoa, Trần Vỹ, Lữ San, Hàn Mã Lợi... và sự trở lại của Mễ Tuyết trong vai diễn khách mời.
 
Hiện tại, Cung tâm kế 2 vẫn đang trong quá trình ghi hình, dự kiến đến cuối tháng 7 sẽ đóng máy và phát sóng vào đầu tháng 11 nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Hãng truyền hình HongKong TVB.
 
Anh Anh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác