Lý Hải thẳng thắn nói, showbiz Việt giả tạo và bạc bẽo

Đăng lúc: 9:59 am, Ngày 14/04/2018

Giọng ca "Trọn đời bên em" cho biết cuộc sống hiện tại của anh chủ yếu ở nhà. Anh không có bạn trong giới vì sợ sự giả tạo của đồng nghiệp.

Ca sĩ Lý Hải cho biết: "Cho đến bây giờ tôi không có bạn nhiều trong giới ca sĩ vì tôi thấm thía điều đó. Đa phần trước mặt mình bắt tay, khen ngợi nhưng sau lưng là nói xấu. Nhiều khi tụ tập ăn uống, nói chuyện vui, tôi có lỡ lời chút mà ngày mai sẽ nói xấu sau lưng.
 
Tới lúc này, tôi không có bạn showbiz. Người nào không tốt thì mình không chơi nhưng không gay gắt, còn ai tốt thì mình đối tốt lại.
 
Bây giờ bạn cứ quan sát sẽ thấy sự giả tạo trong showbiz. Chẳng hạn, nghệ sĩ đến sự kiện với xe hơi 5-10 tỷ đồng sẽ được săn đón khác, còn đi taxi, xe máy được đối xử với thái độ khác, chứ chưa nói đến thái độ khác nhau giữa sự nổi tiếng và không nổi tiếng. Tôi nhận thấy điều đó nên không đặt nặng vẻ ngoài. Tôi vẫn ăn cơm bụi ngoài lề đường. Nếu kẹt xe, tôi vẫn đi xe ôm bình thường.
Ông bố 4 con cho biết anh không tin vào tình bạn trong làng giải trí. Vì thế, vào nghề hơn 20 năm nhưng anh không chơi thân với đồng nghiệp nào. Ảnh: Nguyễn Thành
 
Có người bạn ca sĩ từng nổi đình đám vì một album nhưng 2 năm sau bị rớt, suốt ngày chơi thuốc lắc, nhậu nhiều. Đó là vì họ sốc, không chấp nhận điều đó. Còn tôi sống đơn giản, không nghĩ mình là sao, dù ngày mai thế nào thì cũng bình thản.
 
Lúc tôi mới nổi tiếng, vài người trước mắt bắt tay, khen ngợi nhưng ngay sau đó đã nói: “Không hiểu thằng này vừa xấu, vừa già, hát dở sao nổi tiếng được?”.
 
Nếu tôi có quay lại hỏi người ta tại sao nói vậy cũng không được gì. Người nào tốt thì mình đối xử tốt lại không thì thôi. Bây giờ tôi sống khép kín, đa số ở nhà với vợ con".
 
Bích Hằng/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác