Vai lạ và cực khổ của Thúy Diễm

Đăng lúc: 2:47 pm, Ngày 12/07/2018

Quỳnh trong “Chạm vào danh vọng” là một cô gái mạnh mẽ, chịu thương chịu khó, biết hy sinh vì người khác. Nhân vật này là một thử thách của nữ diễn viên vốn chuyên đóng vai những cô gái dịu dàng.

Sau khi cha bán nhà rồi ôm tiền bỏ đi, Quỳnh trở thành trụ cột gia đình, gánh vác giúp mẹ những công việc nặng nhọc. Cô gát lại việc học để đi làm kiếm tiền, vừa để trang trải sinh hoạt trong gia đình, vừa để đóng tiền học cho chị hai và các em. Quỳnh có tình yêu với Tuấn nhưng khoảng cách giàu nghèo khiến tình yêu ấy không được chấp nhận, trong khi đó, chị Quỳnh là Trâm (Cao Thái Hà đóng) lại luôn tìm cách chiếm lấy trái tim Tuấn dù vẫn biết người anh yêu là em gái mình, thậm chí để bước chân vào gia đình Tuấn, cô còn cướp lấy thân phận thật sự của Quỳnh và đẩy em gái mình vào vòng lao lý...
 
Thúy Diễm chia sẻ rằng, Quỳnh là vai diễn đầy thử thách, khiến cô phải thay đổi tất cả mọi thứ để từ một cô gái vốn dĩ được yêu mến bởi sự nhu mì, hiền lành trên màn ảnh nhỏ trở thành một cô gái cá tính, bản lĩnh và rất menly: “Đạo diễn yêu cầu tôi ăn mặc sao đó để khi nhìn vào phải giống một-thằng-đàn-ông-thật-sự, biểu cảm gương mặt cũng phải thật lạnh lùng, phải tiết chế cơ mặt, không được nước mắt... Tôi phải thay đổi hết tất cả mọi thứ kể cả thói quen bản thân”.
Thúy Diễm trong Chạm vào danh vọng.
 
Vì gia cảnh nghèo khó, Quỳnh phải bươn chải nhiều công việc khác nhau, cô cũng phải ôm vào mình những việc nặng nhọc như giao gas, giao nước để kiếm thêm thu nhập. Ngoài tuổi thanh xuân thì gia tài quý nhất mà Quỳnh có được chính là chiếc xe cub cà tàng màu vàng luôn song hành cùng cô trên mọi nẻo đường. Thúy Diễm nhớ lại: “Đó là một chiếc cub rất cũ, được êkip làm đủ mọi cách để không thể cà tàng hơn được nữa. Kỹ thuật chạy xe máy của tôi không được tốt, mỗi lần chạy tôi phải đạp mười mấy hai mươi lần chiếc xe mới nổ. Rồi các cảnh quay toàn thực hiện trên đồng ruộng rất nắng, đã vậy xe nổ rồi lại tắt máy cứ phải đạp tới đạp lui”.  
 
Chạm vào danh vọng là bộ phim được đạo diễn Minh Cao thực hiện đúng lúc Thúy Diễm chuẩn bị kết hôn và bây giờ, khi phim được phát sóng trên TodayTV lúc 19h hằng ngày thì nữ diễn viên mang thai con đầu lòng. Thúy Diễm háo hức: “Bây giờ tôi có thể ở nhà dành thời gian để coi lại bộ phim của mình một cách trọn vẹn trên tivi- điều mà tôi rất khó có thể làm được khi mà mãi mê bị cuốn theo công việc như lúc trước”. 
 
Lan Lan

Đọc thêm các bài khác