Bí mật đằng sau gương mặt hạnh phúc trong phim 'Kim Ji Young 1982'

Đăng lúc: 8:03 am, Ngày 02/11/2019

Kể một câu chuyện rất đỗi đời thường nhưng bộ phim "Kim Ji Young 1982" lại khiến khán giả nhói lòng bởi bí mật đằng sau cuộc hôn nhân tưởng chừng êm ấm.

Kim Ji Young (Jung Yoo Mi) - nhân vật chính của bộ phim cũng giống như bao người phụ nữ khác. Cô là con gái trong một gia đình đông con, là vợ của một người đàn ông thành đạt và là mẹ của một bé gái nhỏ. Cuộc sống của Ji Young dường như chỉ “một màu” khi mỗi ngày phải quần quật với việc dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc con cái. 
 
Người ngoài nhìn vào cứ ngỡ Ji Young rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nhưng họ đâu ngờ rằng, mỗi ngày trôi qua đối với cô là sự bứt rứt, căng thẳng. Ji Young thường xuyên chất vấn bản thân với những bí mật sâu kín. Trong khi đó, Dae Hyun (Gong Yoo thủ vai) - chồng của Ji Young, luôn muốn chia sẻ gánh nặng nuôi dạy con giúp Ji Young nhưng trên thực tế đó chỉ là ý nghĩ nhen nhóm. 
 
Khi sự cam chịu lên đến đỉnh điểm, Ji Young nhận ra những điều kỳ lạ, dường như cô đang là "nơi tạm trú" cho những người phụ nữ rất gắn bó với cuộc đời mình. Đó là lúc cô dùng tiếng nói của bạn thân, của chị gái, của mẹ mình để nói lên những chua chát mà cô nếm trải. Những ẩn ức kéo dài từ tuổi thơ cho đến khi trưởng thành, đi làm, lập gia đình cứ thế tuôn trào... 
 
Kim Ji Young 1982 là bộ phim được kể một cách chân thực. Mọi thứ được phơi bày trên màn ảnh một cách chậm rãi, tỉ mỉ, từ tốn… nhưng lại khứa sâu vào tim người xem khi họ bắt gặp chính hình ảnh cũng như chính cuộc sống của mình hoặc những người thân xung quanh mình.  
 
Tại Hàn Quốc, nguyên tác tiểu thuyết của bộ phim không chỉ nhận được sự ca ngợi mà còn gây tranh cãi. Ngay từ những ngày đầu tiên lên kệ, Kim Ji Young, Born 1982 đã hứng chịu những nhận xét tiêu cực, những bình luận gay gắt của nam giới dành cho nó. Khi xem phim, một bộ phận khán giả cho rằng những quan điểm lệch lạc, chủ quan của tác giả đã đưa ra cái nhìn khái quát câu chuyện một cách tiêu cực. Tuy nhiên, toàn bộ câu chuyện mà nhà văn Cho Nam Joo hay đạo diễn Kim Do Young truyển tải cho khán giả chính là những lời cổ vũ và động viên dành cho phụ nữ trong xã hội hiện đại: Hãy luôn yêu thương bản thân mình, phụ nữ không hề cô đơn.
Kim Ji Young 1982 khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 1/11/2019. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác