Lý Nhã Kỳ và câu chuyện 33 tỷ giải cứu phim 'Kẻ thứ 3'

Đăng lúc: 7:22 am, Ngày 26/04/2022

Trải qua biết bao vất vả gian truân, "Bí mật thiên đường" - bộ phim điện ảnh hợp tác Việt - Hàn tưởng chừng chết yểu cách đây 4 năm, nay đã chính thức được “hồi sinh” và chuẩn bị ra rạp dưới cái tên "Kẻ thứ 3".

Vào chiều ngày 25/04, đoàn làm phim vừa có buổi giao lưu thân mật cùng báo chí. Ngoài gương mặt chủ chốt của dự án là nhà sản xuất kiêm nữ chính Lý Nhã Kỳ, sự kiện showcase còn quy tụ dàn diễn viên đông đảo gồm Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi…
 
Do tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đang còn phức tạp, nên đạo diễn Park Hee Joon lẫn tài tử Han Jae Suk không thể sang Việt Nam tham dự trực tiếp như dự kiến. Tuy nhiên, ngôi sao Giày thủy tinh vẫn gửi lời chào và cám ơn đến các khách mời thông qua đoạn video clip.
Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ rất chân thành về việc giải cứu bộ phim trong buổi showcare
 
Đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động lại tác phẩm, Lý Nhã Kỳ trải lòng về quyết định chi số tiền khủng và trở thành nhà sản xuất bất đắc dĩ. Cô chia sẻ “Tôi bỏ 33 tỷ để cứu Bí mật thiên đường bởi 3 lý do. Trước hết, tôi không muốn hình ảnh của đội ngũ làm phim Việt Nam mất điểm trong mắt đồng nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, vì mong muốn bảo vệ quyền lợi cho anh em đoàn phim, của cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Đặc biệt, Han Jae Suk vừa là thần tượng, vừa là bạn diễn tôi rất quý mến nên tôi không nỡ nhìn công sức và tâm huyết của anh ấy đổ sông đổ biển".
 
Xác định rõ đây là người “giải quyết” hậu quả mà nhà sản xuất trước để lại nên Lý Nhã Kỳ đã làm hết sức của mình trong khả năng có thể. Bởi thế, cô không dám nói điều gì ngoài những gì mình biết, ngay đến việc tại sao lại mời một tài tử Hàn Quốc là Han Jae Suk đóng vai chàng họa sĩ người Việt Nam 100%, cô cũng không thể giải đáp được.
Phim Kẻ thứ 3 dự kiến ra rạp vào ngày 13/5/2022
 
Lý Nhã Kỳ cũng không dám khen, hoặc nói hay nói tốt về bộ phim Người thứ 3. Cô muốn khi ra rạp, khán giả sẽ tự cảm nhận và đánh giá. Đó là nguyên do cô chọn phương thức truyền thông mộc, nghĩa là có gì nói đó, biết sao nói vậy, chứ không cố tình nói quá lên hay tìm cách tạo scandal để thu hút sự chú ý của công chúng. Lý Nhã Kỳ tâm tình: "Thật sự, tôi rất ngại khi phải nói về bộ phim bởi nó vẫn chưa hoàn hảo như ý mình mong muốn. Nhưng vì công sức lẫn tâm huyết của cả trăm anh em, nên tôi quyết phải hoàn thành dự án, đưa nó ra rạp và không đặt nặng về vấn đề doanh thu”.
 
Trong buổi showcase, trailer chính thức của Kẻ thứ 3 cũng đã được giới thiệu. Đoạn phim dài gần 2 phút hé lộ cốt truyện khá ly kỳ. Ngoài màu sắc tâm lý tình cảm, đứa con tinh thần do đạo diễn Park Hee Joon cầm trịch còn sở hữu yếu du hành thời gian khá mới lạ. Sau khi vợ mình - Thiên Di (Lý Nhã Kỳ đóng) qua đời do tai nạn giao thông, chàng họa sĩ Quang Kha (Han Jae Suk đóng) phát hiện mình có thể liên lạc với một nhân vật sống ở quá khứ qua chiếc laptop cũ mua được. Anh quyết định đề nghị người đó giúp mình ngăn chặn vụ tai nạn cướp đi mạng sống vợ mình. Thế nhưng, mọi chuyện không đơn giản...
 
Kẻ thứ 3 được đạo diễn bởi Park Hee Joon và BHD phát hành tại Việt Nam. Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên gồm Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk, Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi, Hoàng Phúc…dự kiến ra rạp vào ngày 13/5/2022. Ngoài ra, vào ngày 16/5, Lý Nhã Kỳ sẽ đưa Kẻ thứ 3 tham dự Liên hoan phim Cannes. Nữ diễn viên nhắn nhủ: "Tôi mong khán giả sẽ ủng hộ Kẻ thứ 3 lẫn êkip. Nếu cảm thấy chưa hài lòng về bất kỳ khía cạnh nào của phim, xin hãy phán xét mỗi mình tôi thôi".
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác